Thổ Nhĩ Kỳ ra mắt máy bay không người lái siêu hạng

Máy bay không người lái nano thông minh với kích thước siêu nhỏ. Ảnh: AA
Máy bay không người lái nano thông minh với kích thước siêu nhỏ. Ảnh: AA
TPO - Công ty quốc phòng hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ Aselsan lần đầu tiên đưa ra công chúng trưng bày máy bay không người lái nano thông minh trong sự kiện hàng không vũ trụ và công nghệ Teknofest tại Istanbul.

Máy bay không người lái này được phát triển cho mục đích thăm dò, giám sát và tình báo.

 Nhờ kích thước siêu nhỏ, máy bay không người lái không phát ra tiếng động và hầu như không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

 Thiết bị này có thể bay trên không ít nhất 25 phút và phát sóng hình ảnh trực tiếp rõ nét từ khoảng cách 1,5 km.

 Aselsan tuyên bố máy bay không người lái, mất khoảng một năm để phát triển, có hiệu suất vượt trội so với các máy bay không người lái khác về kích thước và trọng lượng.

Công ty cho biết họ có kế hoạch giao máy bay không người lái cho Lực lượng Vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ (TSK) vào năm tới.

Sự kiện hàng không lớn thứ hai thế giới - Teknofest - nhằm mục đích giới thiệu sự tiến bộ nhanh chóng của Thổ Nhĩ Kỳ về công nghệ và thúc đẩy tiến bộ khoa học công nghệ quốc gia. Sự kiện này đang diễn ra tại sân bay Atatürk đến ngày 22/9.

Theo Theo Defenseworld
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước: ‘Chiến sĩ mũ nồi xanh nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam’

Chủ tịch nước: ‘Chiến sĩ mũ nồi xanh nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam’

TPO - Chiều 18/10, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang tới thăm Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và dự Lễ tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (GGHB LHQ).
Khám phá uy lực của lá chắn tên lửa bảo vệ thủ đô Moscow

Khám phá uy lực của lá chắn tên lửa bảo vệ thủ đô Moscow

Tháng 6/1975, Hội đồng Bộ trưởng Liên Xô quyết định triển khai hệ thống tên lửa chống đạn đạo có tên A-135. Hệ thống này được trang bị hai hệ thống tên lửa: Một loại tên lửa đánh chặn tên lửa trong khí quyển 53T6, một loại tên lửa đánh chặn tên lửa ngoài tầng khí quyển 51T6. Hệ thống phòng thủ chống tên lửa A-135 được sử dụng để bảo vệ thủ đô Moscow và các khu công nghiệp trung tâm của nước này trước những cuộc tấn công nhiều đợt được phóng từ "thế giới thứ ba".