Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Đức, Pháp tổ chức cuộc họp về Syria

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan
TPO - Ngày 28/9, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết: Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Pháp và Đức đang lên kế hoạch tổ chức một cuộc họp về Syria ở Istanbul.

"Chúng tôi sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh bốn bên tại Istanbul, sẽ liên quan đến Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Đức và Pháp", Erdogan nói.

Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cũng nói rằng ông đã "thảo luận kỹ lưỡng vấn đề Syria với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov" bên lề Đại hội đồng LHQ.

Erdogan hy vọng sẽ giải quyết tình hình ở tỉnh Idlib của Syria dựa trên các thỏa thuận Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đã đạt được ở Sochi. "Có tới 50.000 đến 60.000 người đã trở về nhà của họ ở tỉnh Idlib, và đó là một điều rất tốt. Tôi hy vọng nó sẽ tiếp tục theo cách này. Nếu nỗ lực chung của chúng tôi với Nga chứng minh thành công, thì chúng tôi sẽ có thể bắt đầu một quá trình tái thiết ở Syria, "ông nói thêm.

Trước đó vào hôm 17/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã đạt thỏa thuận quan trọng về thiết lập vùng phi quân sự Idlib.

Lực lượng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tuần tra chung để bảo đảm an ninh khu vực này, trong khi Ankara có trách nhiệm phân loại các nhóm khủng bố với "quân nổi dậy ôn hòa" và giám sát việc trục xuất những chiến binh cực đoan - bao gồm nhóm Mặt rận Al-Nusra, một nhánh của al-Qaeda.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
TPO - Viettel vẫn chưa thể hiện lối chơi thuyết phục, nhưng sự tỏa sáng của Hoàng Đức và Giovanne đã giúp họ bỏ túi 3 điểm trong trận gặp SLNA. Tỷ số 2-0 nghiêng về Viettel mang đến tin vui cho cả Hà Nội FC bởi nếu thắng trận đấu muộn ở vòng 13, CLB thủ đô sẽ bỏ cách nhóm sau tới... 9 điểm.