Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Đức, Pháp tổ chức cuộc họp về Syria

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan
TPO - Ngày 28/9, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết: Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Pháp và Đức đang lên kế hoạch tổ chức một cuộc họp về Syria ở Istanbul.

"Chúng tôi sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh bốn bên tại Istanbul, sẽ liên quan đến Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Đức và Pháp", Erdogan nói.

Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cũng nói rằng ông đã "thảo luận kỹ lưỡng vấn đề Syria với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov" bên lề Đại hội đồng LHQ.

Erdogan hy vọng sẽ giải quyết tình hình ở tỉnh Idlib của Syria dựa trên các thỏa thuận Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đã đạt được ở Sochi. "Có tới 50.000 đến 60.000 người đã trở về nhà của họ ở tỉnh Idlib, và đó là một điều rất tốt. Tôi hy vọng nó sẽ tiếp tục theo cách này. Nếu nỗ lực chung của chúng tôi với Nga chứng minh thành công, thì chúng tôi sẽ có thể bắt đầu một quá trình tái thiết ở Syria, "ông nói thêm.

Trước đó vào hôm 17/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã đạt thỏa thuận quan trọng về thiết lập vùng phi quân sự Idlib.

Lực lượng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tuần tra chung để bảo đảm an ninh khu vực này, trong khi Ankara có trách nhiệm phân loại các nhóm khủng bố với "quân nổi dậy ôn hòa" và giám sát việc trục xuất những chiến binh cực đoan - bao gồm nhóm Mặt rận Al-Nusra, một nhánh của al-Qaeda.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

Trung Quốc muốn nâng cấp quan hệ với ASEAN

TPO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định ASEAN luôn có vị trí quan trọng trong chính sách ngoại giao láng giềng của Trung Quốc. Trung Quốc luôn ủng hộ các nỗ lực xây dựng Cộng đồng và vai trò trung tâm của ASEAN, mong muốn nâng quan hệ Đối tác chiến lược lên tầm cao mới nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ.