Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa biên giới với Syria

Thổ Nhĩ Kỳ cho đóng cửa biên giới với Syria
Thổ Nhĩ Kỳ cho đóng cửa biên giới với Syria
TPO - Từ thứ tư, 25-7, Thổ Nhĩ Kỳ cho đóng cửa biên giới với Syria trong khi giao tranh kéo dài suốt 5 ngày ở Aleppo, thành phố lớn nhất Syria.

Bằng cách ngăn chặn vận tải đường bộ qua đường biên giới dài 911 km, động thái này làm tê liệt tuyến đường xuất khẩu và nhập khẩu chính của Syria.

Quân nổi dậy chống lại chế độ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad vẫn thường vận chuyển vũ khí qua các tuyến đường buôn lậu bí mật của khu vực này.

Ông Hayati Yazici, Bộ trưởng Thương Mại và Hải Quan Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, động thái này diễn ra sau khi phiến quân chiếm được hai cửa khẩu quan trọng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Tuần trước, hàng chục xe tải của Thổ Nhĩ Kỳ bị cướp phá hoặc bị đốt cháy khi các phiến quân chiếm được cửa khẩu Bab al-Hawa.

Đài quan sát Nhân quyền của Anh tại Syria báo cáo, hơn 20 người thiệt mạng trong cuộc chiến ngày hôm qua ở Aleppo và một lượng lớn người dân sơ tán khỏi các khu phố phía nam của Sukkari vào sáng thứ tư, 25-7.

Quan hệ giữa hai nước từng là đồng minh thân cận -Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đang ngày càng căng thẳng, nhất là sau khi Syria bắn hạ một máy bay quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng sáu vừa qua.

Phan Yến
Theo CBC

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm