Thợ hồ giả luật sư tư vấn tình yêu, hôn nhân rồi lừa tiền

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với mác luật sư “dỏm”, Nguyễn Thành Công nhận tư vấn tình yêu, hôn nhân gia đình và hỗ trợ pháp lý. Tin lời Công, hàng loạt nạn nhân, nhất là phụ nữ bị lừa tiền.

Ngày 28/4, Công an phường Hòa Phú (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) cho biết, đã mời đối tượng Nguyễn Thành Công (SN 1986, ngụ tỉnh Đắk Lắk) đến trụ sở làm việc liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và giả danh luật sư.

Theo công an, trước đó vào tối 27/4, từ tin báo tố giác tội phạm, lực lượng chức năng đã đến hiện trường xác minh. Tại một quán cà phê trên địa bàn phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, đối tượng Nguyễn Thành Công đã bị “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng nạn nhân giữ lại.

Thợ hồ giả luật sư tư vấn tình yêu, hôn nhân rồi lừa tiền ảnh 1

"Hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải (áo trắng) giữ đối tượng và trình báo công an

Kiểm tra trên người đối tượng, công an phát hiện có một thẻ luật sư, danh thiếp ghi tên Nguyễn Thành Công. Làm việc với công an, đối tượng thừa nhận thẻ luật sư là giả, nghề chính là thợ hồ.

Chị N.T.H (ngụ Bình Dương) cho biết, thông qua mạng xã hội chị biết đến Nguyễn Thành Công. Công xưng là luật sư chuyên tư vấn tình yêu, hôn nhân và nhận bào chữa các vụ kiện cáo. Tin lời Công, chị H. đã đóng trước 20 triệu đồng để hỗ trợ pháp lý một vụ án nhưng sau khi nhận tiền thì Công không thực hiện theo cam kết và mất liên lạc.

Thợ hồ giả luật sư tư vấn tình yêu, hôn nhân rồi lừa tiền ảnh 2

Công an đưa đối tượng Công (áo đỏ) về trụ sở để làm việc

Tương tự, anh H.T (ngụ Bình Dương) cũng thông qua mạng xã hội biết đến Công với danh nghĩa luật sư. Anh T. đã nhờ Công bào chữa một vụ án dân sự, nhưng khi đóng số tiền 60 triệu đồng thì Công “mất tích”.

Thợ hồ giả luật sư tư vấn tình yêu, hôn nhân rồi lừa tiền ảnh 3

Công nhận tiền của nhiều nạn nhân để bào chữa các vụ án

“Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cho biết, có ít nhất 5 bị hại tìm đến nhờ anh hỗ trợ tìm kiếm đối tượng Công để đòi lại tiền. Sau khi nhận lời nạn nhân, anh Hải đã âm thầm theo dõi và khi phát hiện đối tượng liền gọi báo công an địa phương đến giải quyết theo thẩm quyền.

MỚI - NÓNG