Theo Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) đến tháng 11/2020, tổng đàn lợn cả nước đạt khoảng 26,1 triệu con, tương đương với 85% đàn lợn khi chưa có xảy ra dịch tả lợn châu Phi. Hiện nhiều doanh nghiệp chăn nuôi, chế biến, phân phối lớn đã chuẩn bị nguồn cung thịt lợn và các loại thực phẩm chế biến đáp ứng nhu cầu dịp Tết sắp tới.
Nhờ xây dựng chuỗi khép kín theo hướng an toàn sinh học từ chăn nuôi đến sản phẩm tiêu thụ, HTX Hoàng Long (Thanh Oai, Hà Nội ) không những trụ vững, tránh được “bão” dịch tả lợn châu Phi và phát triển, cung ứng nguồn thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng Thủ đô, nhất là dịp Tết sắp tới.
Tổ hợp chế biến thịt mát MEATDeli Sài Gòn với tổng số vốn đầu tư 1.800 tỷ đồng dự kiến được khai trương và đưa vào hoạt động chính thức từ ngày 3/10/2020. Sau tổ hợp chế biến thịt tại Hà Nam, MEATDeli Sài Gòn là tổ hợp chế biến thịt mát thứ 2 được Masan xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu thịt ngon, trọn dinh dưỡng của gần 10 triệu người dân TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.
Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) 12429:2018 về Thịt mát là công cụ kỹ thuật và pháp luật quan trọng trong việc hình thành sản phẩm mới, đó là “thịt lợn mát” nhằm cung cấp cho thị trường thêm một sản phẩm bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm.
TPO - Năm 2019, có 17 dự án đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp với tổng mức đầu tư trên 20.000 tỷ đồng được khánh thành đi vào hoạt động, nhiều chuỗi liên kết giữa người sản xuất với doanh nghiệp, hợp tác xã được hình thành, phát triển. Nhiều ”ông lớn” như Masan, Thaco... đã tham gia đầu tư vào nông nghiệp.
TPO - Tổ hợp hợp chế biến thịt mát đầu tiên áp dụng theo tiêu chuẩn châu Âu của Việt Nam, với tổng vốn đầu tư trên 1.000 tỷ đồng đã khánh thành hôm nay (23/12) tại Hà Nam.
TP - Tiêu chuẩn quốc gia đối với thịt mát, trước hết là với thịt heo vừa được công bố được coi là cơ sở để hướng tới một ngành công nghiệp chế biến thịt mát tại Việt Nam phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước. Tuy nhiên, để người tiêu dùng thay đổi thói quen tiêu dùng chưa thể trong ngày một ngày hai.
TP - Chiều 17/10, ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản-Nafiqad (Bộ NN&PTNT), cho biết, lần đầu tiên, Bộ KH&CN vừa công bố tiêu chuẩn quốc gia về thịt mát đối với thịt lợn.