Thịt lợn liên tục tăng giá, nhiều doanh nghiệp chăn nuôi lãi 'khủng'

Nhiều doanh nghiệp trong ngành chăn nuôi lợn đang lãi lớn (ảnh minh họa)
Nhiều doanh nghiệp trong ngành chăn nuôi lợn đang lãi lớn (ảnh minh họa)
TP - Không ít doanh nghiệp FDI trong ngành chăn nuôi lợn đạt lợi nhuận khủng nhờ vào việc thịt lợn liên tục tăng giá trong nhiều tháng. Thậm chí có đơn vị chỉ sau 5 tháng đã vượt kế hoạch kinh doanh năm tới gần 30%.

Tại cuộc họp ngày 1/6 nhằm đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh quý 2/2020 và triển khai kế hoạch tháng 6 và các tháng tiếp theo, ông Nguyễn Như So, Chủ tịch DBC cho hay, trong hai tháng của quý 2, doanh thu DBC đạt 2.016 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế ước đạt trên 70% so với quý 1.

Trước đó, trong quý I/2020, doanh thu DBC đạt 2.467 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 348,7 tỷ đồng. So cùng kỳ năm trước, chỉ trong 3 tháng đầu năm nay, lợi nhuận của DBC cao gấp 17 lần. Như vậy kết quả 5 tháng đầu năm 2020, tổng doanh thu của DBC đạt 4.483 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế ước đạt hơn 593 tỷ đồng. Với việc năm 2020, DBC đặt kế hoạch doanh thu 13.203 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 457 tỷ đồng, như vậy chỉ sau 5 tháng công ty đã vượt kế hoạch năm gần 30%.

Cùng với việc lợi nhuận và doanh thu tăng vọt, cổ phiếu DBC cũng tăng phi mã kể từ đáy tháng 3/2020 và trở thành cổ phiếu hot được săn lùng khi có mức tăng mạnh nhất thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2020. Cổ phiếu này đã tăng gấp hơn 3 lần, từ 15.000 đồng/cổ phiếu lên 54.900 đồng/cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 5/6.

Giá thịt lợn phi mã cũng khiến một doanh nghiệp lớn trong ngành chăn nuôi là Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) thu được lợi nhuận khủng chỉ sau vài tháng kinh doanh đầu năm. Kết quả kinh doanh quý 1/2020 vừa được đơn vị này công bố cách đây hơn 1 tháng cho thấy, doanh thu của đơn vị trong 3 tháng đạt gần 1.468 tỷ đồng, tăng 20,9% cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế 46,5 tỷ đồng, tăng 19%. Trong đó, doanh thu thịt tươi sống chiếm gần 669 tỷ đồng, tăng 20% và doanh thu thực phẩm chế biến chiếm gần 742 tỷ đồng, tăng 22%.

Với Công ty Cổ phần Chăn nuôi Mitraco (MLS), đơn vị chuyên chăn nuôi heo siêu nạc, chỉ trong một tháng qua, giá cổ phiếu MLS của đơn vị này đã tăng một mạch hơn 224% từ vùng đáy hồi đầu tháng 4 sau khi kết quả kinh doanh quý 1 được công bố cho thấy công ty đã đạt lợi nhuận rất cao. Báo cáo tài chính cho thấy, nhờ giá heo tăng vọt, doanh thu quý 1/2020 của công ty đạt hơn 93 tỷ đồng, tăng gần 34% so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, Mitraco có lãi sau thuế hơn 22,1 tỷ đồng thay vì bị thua lỗ 7,1 tỷ đồng như trong quý đầu năm 2019.

MỚI - NÓNG
Tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia của Mỹ. Ảnh: US Navy
Tàu ngầm hạt nhân Mỹ có gì nổi bật?
TP - Phát biểu với Sky News ngày 19/9, Bộ trưởng Quốc phòng Úc Peter Dutton khẳng định đã bày tỏ quan ngại với người đồng cấp Pháp Florence Parly về công nghệ tàu ngầm của Pháp và nhấn mạnh Úc phải “hành động vì lợi ích quốc gia” khi chọn mua tàu ngầm hạt nhân. Ông cho biết, Canberra không thể mua tàu ngầm hạt nhân của Pháp vì kiểu tàu đó cần tái nạp nhiên liệu, trong khi tàu ngầm của Mỹ thì không.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều DN dệt may tại TPHCM đang cần vốn để trả lương lao động mất việc và phục hồi sản xuất. Ảnh: Đại Dương

Doanh nghiệp khó tiếp cận gói hỗ trợ

TP - Chính phủ đã dành nhiều gói hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do dịch COVID-19 để phục hồi sản xuất. Các gói hỗ trợ được xem là “phao cứu sinh”, và dù điều kiện tiếp cận đã được nới lỏng song DN vẫn khó tiếp cận.
Bình Thuận nói gì về thông tin Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long?

Bình Thuận nói gì về thông tin Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long?

TPO - Thông tin trên bao bì của lô hàng thanh long tỉnh Bình Thuận xuất hiện vi rút SARS-CoV-2 mà phía Trung Quốc thông báo chỉ là một chiều, chưa có bằng chứng cụ thể. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc sở, phối hợp với Cục quản lý Thị trường tỉnh Bình Thuận xác minh.
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách

Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách

TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.