TPO - Mấy ngày qua, phụ huynh có con học trường tiểu học Chu Văn An (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) mới đây bức xúc phản ánh có 35kg thịt gà đông lạnh để lâu, ôi thiu, được đưa vào bếp ăn bán trú của trường. Còn trước đó, dư luận xôn xao trước việc 'thịt lợn nổi hạch' được 'tuồn' vào Trường Mầm non Thanh Khương (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh).
Đoàn Kiểm tra liên ngành ở Đắk Lắk vừa kiểm tra đột xuất một hộ kinh doanh tại chợ Phú Túc, phát hiện 110 kg thịt, nội tạng, da, xương đang trong tình trạng bốc mùi hôi thối chuẩn bị được tung ra thị trường.
Cùng đột nhập các cơ sở chế biến thịt lợn ở Vĩnh Phúc, tận mắt chứng kiến quy trình "biến hóa" những con lợn chết thâm đen trở thành lợn gác bếp, trâu hun khói.
Ngày 13-4, hàng chục hộ dân sống gần nghĩa trang liệt sĩ huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) bày tỏ bức xúc trước việc ngành chức năng địa phương mang thịt heo bẩn vào chôn trong nghĩa trang này.
TP - Chất cấm tạo ra heo siêu nạc đang gây hoang mang cho người tiêu dùng. Ngày 17-3, Hiệp hội chăn nuôi, cơ quan quản lý nhà nước và người chăn nuôi ở Đồng Nai đã cùng bàn thảo tìm giải pháp loại trừ chất cấm trong chăn nuôi heo.