Thịt heo, bò lậu tràn vào TP.HCM 'ăn tết'

Thịt heo, bò lậu tràn vào TP.HCM 'ăn tết'
Thịt heo, bò lậu không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch đang tràn về TP.HCM để "ăn tết" - theo đoàn kiểm tra liên ngành phòng chống dịch cúm gia súc, gia cầm TP.HCM.

Chỉ riêng trong ngày 18-1 chốt tại cầu Bình Triệu (Q.Bình Thạnh), đoàn đã kiểm tra, thu giữ gần 1,5 tấn thịt heo, bò các loại đem đi tiêu hủy. Những người vận chuyển đều cho biết thịt được mua trôi nổi.

Theo một cán bộ đoàn kiểm tra liên ngành TP, trong vòng một tuần gần đây đã phát hiện hàng chục tấn thịt động vật giết mổ lậu từ các tỉnh lân cận chuyển về TP tiêu thụ. Hiện TP.HCM đang mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát nguồn thịt và gia súc, gia cầm giết mổ lậu từ các nơi đổ về TP. 

Theo Minh Luận

Tuổi trẻ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm để truy vết các ca mắc COVID-19

TPHCM nâng mức kiểm soát dịch COVID-19

TP - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và lây lan quá nhanh cùng với việc xuất hiện nhiều chuỗi lây nhiễm mới chưa xác định nguồn lây trong cộng đồng, TPHCM đã quyết định nâng mức kiểm soát dịch so với biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.
Hai bệnh viện ở Nghệ An hoạt động trở lại sau 2 ngày dừng tiếp nhận bệnh nhân

Hai bệnh viện ở Nghệ An hoạt động trở lại sau 2 ngày dừng tiếp nhận bệnh nhân

TPO - Sau hai ngày dừng tiếp nhận bệnh nhân thăm khám ngoại trú để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh và Bệnh viện đa khoa Cửa Đông (Nghệ An) đã tiếp nhận bệnh nhân trở lại. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh này cũng vừa ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 là cháu bé 5 tuổi.