Thịt bò Kobe 'xách tay' giá gần 5 triệu đồng/kg

Thịt bò Kobe có giá 200 USD/kg, tương đương gần 5 triệu đồng đang được bán tại Việt Nam.
Thịt bò Kobe có giá 200 USD/kg, tương đương gần 5 triệu đồng đang được bán tại Việt Nam.
Sau một thời gian vắng bóng, thịt bò Kobe Nhật Bản lại được rao bán với giá gần 5 triệu đồng/kg và được quảng cáo là 'hàng xách tay'.

Thịt bò Kobe có giá 200 USD/kg được rao bán online tại một cửa hàng trên đường Giải Phóng, Hà Nội. Chủ hàng này cho biết, đã từng bán từ tháng 11/2013, nhưng chỉ khách quen đặt hàng mới nhận. Tuy nhiên, thời điểm gần đây khách hỏi đặt mua đông nên bắt đầu bán công khai trên mạng.

Cửa hàng chuyên phân phối thịt bò Kobe và các loại thịt bò Nhật Bản trong cả nước. Các sản phẩm như mông bò Kobe mông đươc báo giá 200 USD/kg, mông bò Nhật A4 160 USD/kg, bò A5 - thăn lưng thái sẵn để làm lẩu giá 250 USD/kg.“Thịt bò Kobe là hàng xách tay từ Nhật Bản nên khách hàng phải oder trước nửa tháng mới có”, anh này cho biết.

Chủ hàng này chia sẻ, tuy có giá gần 5 triệu đồng/kg nhưng khách đặt mua thịt bò Kobe rất đông. Mỗi tháng cửa hàng xách tay về được khoảng 20-30 kg, nhưng chỉ bán trong 3-4 ngày là hết hàng.

Cũng nhiều người thắc mắc về chất lượng loại thịt bò giá bạc triệu này. Chị Bùi Thị Liên, Kim Mã, Hà Nội chia sẻ: "Mua được thịt bò Kobe thật không phải dễ. Người tiêu dùng hàng ngày không có cách nào để phân biệt thật giả".

Tuy nhiên, đại diện cửa hàng này khẳng định, tất cả thịt bò đều được các chuyên gia Nhật Bản đang công tác tại Việt Nam bảo lãnh về nguồn gốc về xuất xứ. “Thịt bò Kobe luôn có số ID để đảm bảo nguồn gốc, chất lượng 100%. Nếu khách hàng mua sẽ được trưng số ID để kiếm chứng”, chủ hàng này nói.

Thịt bò Kobe 'xách tay' giá gần 5 triệu đồng/kg ảnh 1 Hình ảnh số ID trên bao bì thịt bò Kobe tại cửa hàng được người bán cho là dấu hiệu đảm bảo hàng xịn xách tay từ Nhật.

Ngoài ra, để lấy niềm tin, cửa hàng chia sẻ còn ưu tiên cho khách đến ăn thử trước khi đặt hàng. Đường link dẫn sang web Nhật Bản bán thịt bò Kobe cũng được cung cấp trên trang bán online. Theo người bán, đây là các dấu hiệu để khách tin tưởng hàng này là bò Kobe "xịn".

Trong khi đó, một số cửa hàng từng phân phối và bán thịt bò Kobe trước kia tại TP. HCM và Hà Nội cho biết, hiện không còn bán. “Thịt bò Kobe giá đắt, nhập vào Việt Nam không bán được nên nghỉ”, chị Yến, quản lí một nhà hàng Nhật Bản ở TP. HCM cho biết.

Theo anh Thủy, quản lý một nhà hàng Nhật Bản trên phố Kim Mã (Hà Nội), trước đây chuyên bán các món chế biến từ thịt bò Kobe, kể từ khi loại thực phẩm này bị phát hiện vào Việt Nam bằng chứng thư giả, nhiều nơi ngừng bán. 

"Không hẳn vì không bán được, mà do nguồn cung cấp cũng khó khăn. Khan hàng, giá nhảy lên cao. Bên cạnh đó một bộ phận khách hàng nghi ngờ chất lượng, nên nhiều nơi đồng loạt dừng bán", anh nói.

Với bò Kobe quảng cáo là hàng xách tay đang bán với giá gần 5 triệu đồng/kg, anh này cho biết, không bình luận. Tuy nhiên, đến thời điểm này, ngoài Macau và Hong Kong, chưa có nước nào được nhập khẩu loại thịt bò "ăn cỏ non, nghe nhạc Mozazt" của Nhật Bản.

Theo Theo Tri Thức
MỚI - NÓNG
TPHCM: Khách đặt tua tăng mạnh
TPHCM: Khách đặt tua tăng mạnh
TP - Việc trở thành vùng xanh cũng như những chính sách mở cửa với du khách trong thời gian gần đây đã khiến khách du lịch tới TPHCM tăng nhanh. Nhiều đơn vị du lịch kỳ vọng mùa Tết này sẽ là một mùa bội thu của người làm du lịch.

Có thể bạn quan tâm

Giúp các doanh nghiệp ĐBSCL hiểu rõ hơn những quy định khi đầu tư vào Hoa Kỳ

Giúp các doanh nghiệp ĐBSCL hiểu rõ hơn những quy định khi đầu tư vào Hoa Kỳ

TPO - Chiều 20/1, UBND tỉnh An Giang phối hợp Thương vụ Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và Trung tâm Xúc tiến thương mại phía Nam tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư, thương mại giữa Hoa Kỳ và các tỉnh ĐBSCL. Tại buổi làm việc, các chuyên gia đã giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn những quy định đầu tư vào xứ cờ hoa.