Thiếu y tá, bệnh viện ở London từ chối điều trị cho bệnh nhân COVID - 19

Ngài Simon Stevens, CEO của NHS England tại bệnh viện Nightingale. Ảnh:AFP/Getty Images.
Ngài Simon Stevens, CEO của NHS England tại bệnh viện Nightingale. Ảnh:AFP/Getty Images.
TPO - Rất nhiều bệnh nhân mắc COVID-19 đã không được bệnh viện Nightingale thuộc Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) tại thủ đô London tiếp nhận do bệnh viện này đang thiếu y tá tại các phòng chăm sóc đặc biệt.

Rất nhiều bệnh nhân mắc COVID-19 đã không được bệnh viện Nightingale thuộc Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) tại thủ đô London tiếp nhận do bệnh viện này đang thiếu y tá tại các phòng chăm sóc đặc biệt.

Bệnh viện Nightingale đã không thể tiếp nhận điều trị cho khoảng 50 người có các triệu chứng của COVID-19 và đang phải “giành giật lại sự sống từ tay thần chết” kể từ khi bệnh nhân đầu tiên đến cơ sở của bệnh viện này trong trung tâm triển lãm ExCeL gần bến cảng London Docklands vào ngày 7/4.

Theo thống kê của tờ The Guardian thì 30 người trong số họ bị từ chối điều trị vì bệnh viện này thiếu y tá. Do đó, kế hoạch chuyển các bệnh nhân mắc COVD-19 tới bệnh viện Nightingale từ các cơ sở điều trị khác trong thủ đô London cũng bị hủy bỏ vì “vấn đề nhân sự”.

Những tiết lộ này cũng đặt ra câu hỏi về vai trò và tương lai của bệnh viện Nightingale khi tính đến đầu tuần này mới chỉ điều trị được cho 41 bệnh nhân, mặc dù được trang bị gần 4.000 giường bệnh.

“Bệnh viện bắt buộc phải từ chối những người cần chăm sóc vì không thể có đủ các y tá như ở các bệnh viện khác để có thể làm việc ở đó”, một nhân viên tại cơ sở mới của bệnh viện Nightingale cho biết.

Một nhân viên khác cũng cho biết thêm bệnh viện vẫn đang có rất nhiều bác sĩ đang sẵn sàng làm nhiệm vụ tại đây, tuy nhiên vấn đề chính nằm ở việc thiếu hụt các y tá chuyên khoa tại các phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) của bệnh viện. Đồng thời họ cũng không thể có người đến hỗ trợ khi rất nhiều y tá chuyên khoa khác cũng đang phải cật lực làm việc tại các cơ sở y tế khác tại thủ đô London.

Thiếu y tá, bệnh viện ở London từ chối điều trị cho bệnh nhân COVID - 19 ảnh 1 Bệnh viện Nightingale tại thủ đô London.

Trước những thông tin trên, người phát ngôn của Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội Anh cho rằng việc các bệnh nhân mắc COVID-19 bị bệnh viện Nightingale thuộc NHS “quay lưng” và từ chối tiếp nhận điều trị do thiếu y tá chuyên khoa là không chính xác.

Đồng thời ông cũng cho biết bệnh viện Nightingale được lập ra với mục đích trở thành cơ sở chữa trị cho các ca mắc COVID-19 khi hệ thống NHS bị quá tải và khẳng định các bệnh viện khác tại thủ đô London vẫn có đủ khả năng dự phòng để có thể điều trị cho tất cả bệnh nhân mắc bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới gây ra. 

Theo The Guardian
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.