Thiếu trung vệ, Real Madrid vơ vội ‘hàng thải’

0:00 / 0:00
0:00
Thiếu trung vệ, Real Madrid vơ vội ‘hàng thải’
TPO - Cựu trung vệ Napoli, Nikola Maksimovic sắp gia nhập Real Madrid dưới dạng chuyển nhượng tự do.

Chưa mùa nào mà Real Madrid lại phải vá víu hàng thủ gấp gáp như thời điểm này. Mùa giải còn 2 tuần nữa là khai mạc nhưng họ vẫn đang loay hoay tìm người thay thế hai “hòn đá tảng” Sergio Ramos và Raphael Varane. Vị trí của Ramos thì sẽ được David Alaba đảm nhiệm nhưng chỗ trống Varane để lại vẫn là một dấu hỏi.

Ngoài Alaba, HLV Carlo Ancelotti chỉ còn 2 trung vệ “mãi không lớn” là Militao và Nacho. Rõ ràng trong những trận đánh quan trọng, khó có thể đặt niềm tin vào 2 cầu thủ này. Vì thế ông đã phải gấp rút tìm phương án thay thế.

Nhưng đến lúc này, các mục tiêu của Real Madrid đều gặp trở ngại. Jules Kounde, Cristian Romero đang ở rất xa tầm mắt họ, trong khi Real lại không còn nhiều thời gian. Trong bối cảnh đó, HLV Ancelotti đang cầu viện đến cựu trung vệ Napoli , Nikola Maksimovic.

Thiếu trung vệ, Real Madrid vơ vội ‘hàng thải’ ảnh 1

Nikola Maksimovic từng là học trò của Ancelotti

Sở dĩ Carlo Ancelotti chọn Maksimovic bởi đây là học trò cũ của ông tại Napoli. Cầu thủ 29 tuổi này đã hết hạn hợp đồng với Napoli và đang tự do nên nếu muốn, anh không gặp bất cứ trở ngại nào để đến với Bernabeu.

Một bản hợp đồng hấp dẫn đang chìa ra trước mặt Maksimovic, người có chiều cao tốt, phong cách thi đấu thiên về sức mạnh, bổ trợ rất tốt cho mẫu trung vệ thiên về chọn vị trí và phán đoán tình huống như Alaba. Nhưng rõ ràng, một cầu thủ bị Napoli thanh lý thì khó có thể hy vọng nhiều nếu như Maksimovic cập bến Bernabeu.

Nhưng thời gian không đợi, HLV Ancelotti cũng không còn nhiều lựa chọn do ông được cấp ngân sách mua sắm hạn chế. Được biết ngoài Maksimovic, Real Madrid còn nhắm tới một trung vệ khác và cũng đã hết thời là… David Luiz.

MỚI - NÓNG