Thiếu nữ thứ ba bị cưỡng hiếp và thiêu sống ở Ấn Độ trong một tuần

Nữ sinh Ấn Độ biểu tình sau vụ hai thiếu nữ bị cưỡng hiếp và thiêu sống ở bang Jharkhand. Ảnh: AFP.
Nữ sinh Ấn Độ biểu tình sau vụ hai thiếu nữ bị cưỡng hiếp và thiêu sống ở bang Jharkhand. Ảnh: AFP.
Các vụ tấn công tình dục và sát hại nạn nhân liên tục diễn ra ở Ấn Độ trong thời gian ngắn, gây phẫn nộ trong dư luận.

"Chúng tôi đã bắt giữ hai người, trong đó có anh họ của nạn nhân. Hắn là người đã thông báo cho nghi phạm, kẻ đã có vợ và một đứa con, rằng cô gái đang ở nhà một mình", Guardian dẫn lời cảnh sát trưởng Satyendra Kumar Shukla về vụ giết người bằng hình thức thiêu sống xảy ra tại huyện Sagar, bang Madhya Pradesh của Ấn Độ hôm 10/5.

Nghi phạm 26 tuổi thiêu chết cô gái sau khi cô nói sẽ thông báo việc mình bị anh ta cưỡng bức cho gia đình. Cô là nạn nhân thứ ba bị cưỡng hiếp và thiêu sống trong vòng một tuần ở Ấn Độ. Hai vụ khác xảy ra tại bang Jharkhand hôm 4/5 và 6/5, một người đã chết còn một người bị bỏng nặng.

Các vụ biểu tình yêu cầu chính phủ hành động mạnh tay hơn với các vụ tấn công tình dục ở Ấn Độ đang tăng lên trong thời gian qua sau khi một băng nhóm cưỡng hiếp và giết chết bé gái 8 tuổi ở bang Jammu và Kashmir. Cảnh sát xác định bé gái đã bị chuốc thuốc an thần và bị cưỡng hiếp bởi nhiều người khác nhau trong ba ngày. Thi thể của em được tìm thấy trong tình trạng bị thắt cổ.

Tình trạng bạo lực tình dục ở Ấn Độ liên tục tăng bất chấp sự phẫn nộ của người dân toàn quốc sau vụ cưỡng hiếp tập thể một nữ sinh trên xe buýt ở New Delhi năm 2012. Số liệu thống kê cho thấy từ năm 2012, số vụ hiếp dâm tăng 60%, tương đương 40.000 trường hợp năm 2016, trong đó tỷ lệ các vụ cưỡng hiếp trẻ em chiếm 40%.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
TPO - Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Nội công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách chống dịch. Trong đó có 37 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện; 14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân.

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Ông Tần Cương (giữa) khi vừa đến Mỹ. (Ảnh: ĐSQ TQ tại Mỹ)

Tân đại sứ Trung Quốc đến Mỹ, phát biểu lạc quan

TPO - Phát biểu khi vừa đến Mỹ, tân Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương ngày 28/7 chúc Mỹ chiến thắng đại dịch COVID-19 và cho rằng quan hệ song phương còn dư địa lớn để phát triển. Phát biểu lạc quan được đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc đang mâu thuẫn sâu sắc.