Thiếu nữ dương tính SARS-CoV-2 ở Hải Phòng có nhiều F1 tại quán bar, cà phê

Người dân Hải Phòng tới cơ quan chức năng khai báo y tế.
Người dân Hải Phòng tới cơ quan chức năng khai báo y tế.
TPO - Bệnh nhân Đ.M.T (SN 2001, em gái nữ điều dưỡng Đ.T.P) dương tính SARS-CoV-2 có khoảng 100 F1, đa số liên quan tới các quán bar, cà phê trên địa bàn huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng. Lực lượng chức năng đã đưa những người này cách ly y tế.

Hải Phòng chi hơn 10 tỷ mua trang thiết bị y tế

Chiều 24/2, ông Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND TP Hải Phòng chủ trì cuộc họp trực tuyến với các sở ngành, quận huyện trên địa bàn về công tác phòng chống COVID-19.

Tính đến chiều cùng ngày, thành phố đã truy vết tổng số 449 F1, 2.077 trường hợp F2 liên quan 3 ca mắc COVID-19 và đã yêu cầu cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó, 415 trường hợp F1 có kết quả âm tính, 34 trường hợp vân đang chờ kết quả.

Quá trình xét nghiệm diện rộng, lực lượng chức năng đã lấy mẫu 1.782 trường hợp tại thôn 4, xã Hoàng Động (huyện Thủy Nguyên) và kết quả âm tính.

Tại lô 112 khu công nhân Dư Hàng, phường Dư Hàng (quận Lê Chân) đã lấy mẫu 830 trường hợp, kết quả âm tính. Toàn thành phố có 963 trường hợp phải đi cách ly tập trung.

Đến nay, các quận huyện trên địa bàn đã xử lý 154 trường hợp vi phạm hành chính về công tác phòng chống dịch, với tổng số tiền 160 triệu đồng.

Trong ngày, Sở Tài chính và Sở Y tế đã thống nhất phương án, phê duyệt dự toán mua sắm trang thiết bị y tế, hóa chất sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 (đợt 1) với tổng giá trị trên 10 tỷ đồng.

Thiếu nữ dương tính SARS-CoV-2 ở Hải Phòng có nhiều F1 tại quán bar, cà phê ảnh 1

Em gái nữ điều dưỡng có hàng trăm F1, F2 liên quan quán bar, cà phê

BCĐ Phòng chống COVID-19 huyện Thủy Nguyên thông tin, trong ngày các tổ kiểm soát COVID-19 đã phát hiện 2 trường hợp từ Hải Dương sang.

Trường hợp thứ nhất là nam công nhân quê huyện Thanh Miện sang công ty đóng tàu tại Thủy Nguyên làm việc vào tối 23/2. Sáng 24/2, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện một nam thanh niên khác quê huyện Kim Thành sang xã Hoa Động (Thủy Nguyên) để làm việc. Cả hai trường hợp này đã được cách ly tập trung.

Huyện Thủy Nguyên cũng thông tin, liên quan ca bệnh Đ.T.P (SN 1995, nữ điều dưỡng Bệnh viện GTVT) và Đ.M.T (SN 2001, em gái Đ.T.P) có 136 F1 và hơn 400 F2.

Đáng chú ý, ca bệnh Đ.M.T có dịch tễ phức tạp, số lượng F1, F2 nhiều. Đa số những người liên quan cô gái này tại các quán bar, cà phê trên địa bàn. Qua xét nghiệm, bước đầu xác định F1, F2 hai nữ bệnh nhân âm tính SARS-CoV-2.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ăn súp xương, cụ bà U70 bị xương heo 3 cạnh cắm vào cổ

Ăn súp xương, cụ bà U70 bị xương heo 3 cạnh cắm vào cổ

TPO - Trong lúc ăn súp, cụ bà U70 vô tình nuốt phải xương heo và bị mắc ở cổ. Dù cố khạc nhiều lần nhưng không hiệu quả, vùng cổ bệnh nhân ngày càng sưng to, khó nuốt,…Tuy nhiên, chỉ trong vong 10 phút, các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã lấy thành công dị vật cho bệnh nhân.
Giải mã sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam cho người tiểu đường

Giải mã sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam cho người tiểu đường

Bệnh tiểu đường có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách. Hiện nay, với những tiến bộ trong y học, người bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát tốt đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường nhờ kết hợp Đông - Tây y. Tuy nhiên, để lựa chọn được sản phẩm Đông y tốt nhất thì không phải người bệnh nào cũng nắm rõ.