Thiếu niên gốc Việt bị bắn ở Mỹ 

Thiếu niên gốc Việt bị bắn ở Mỹ 
Một thiếu niên người Mỹ gốc Việt (14 tuổi) sống tại bang Maryland (Mỹ) đã thiệt mạng trong một vụ bắn súng khi đang đi xe buýt.
Thiếu niên gốc Việt bị bắn ở Mỹ  ảnh 1
Trong lễ tang của Tai Lam đầu tuần rồi, người mẹ Ngoc Lam đã khóc hết nước mắt vì đứa con trai ra đi khi còn quá trẻ  - Ảnh: Gazette

Theo báo điện tử Gazette của Maryland, câu chuyện đau thương xảy ra hôm 1/11 khi Tai Lam cùng một nhóm chừng 10 bạn học lên xe buýt để về nhà, trong đó có anh cậu là Lam Cao.

Lúc đó là 23 giờ đêm. Có 4 người đàn ông nói tiếng Tây Ban Nha lên xe và ngồi ở hàng ghế cuối, gần nơi Tai Lam ngồi. 

Theo lời kể của Lam Cao, một người bạn nữ của Tai Lam biết tiếng Tây Ban Nha đã dịch những điều mà nhóm 4 người kia đang nói cho cậu nghe. Điều này làm những người đàn ông trên chú ý và tiến gần lại cô bạn “phiên dịch” kia. Cãi vã đã xảy ra. Ba người đàn ông xuống xe ở trạm dừng tiếp đó, trong khi 1 người còn lại vẫn ở trên xe và rút súng ra.

Hắn ta đã bắn nhiều phát súng. Hai người bạn của Tai Lam bị trúng đạn nhưng chỉ bị thương. Tai Lam bị bắn vào ngực. Lam Cao nghe thấy tiếng em mình thét lên: “Em bị bắn rồi!”. “Máu trong người em tôi tuôn xối xả”, Lam Cao kể.

Lam Cao đã đưa em mình vào bệnh viện ngay sau đó nhưng Tai Lam không qua khỏi. Hiện hung thủ cùng băng nhóm của hắn vẫn chưa bị bắt trong khi cảnh sát đang ráo riết truy tìm.

Cảnh sát cũng tin rằng nhóm thiếu niên đi cùng Tai Lam đã không làm gì gây hấn với những người đàn ông nói tiếng Tây Ban Nha kia. Cần biết rằng, vụ bắn súng này là một điều hiếm xảy ra ở Maryland.

Những người biết Tai Lam đều tiếc nuối cho cậu. Tai Lam theo chân anh trai mình gia nhập đội vật và theo đuổi niềm đam mê của mình bằng cách tham gia câu lạc bộ thời trang, nơi cậu tự thiết kế và làm mẫu cho trang phục của mình.

Hôm 6/11 vừa rồi, hai sự kiện được tổ chức trong trường học của Tai Lam để tưởng nhớ đến cậu. 

Theo Việt Phương 
Thanh Niên

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Nguyễn Đắc Vinh

21 cơ quan đề nghị giám sát vấn đề đất đai

TPO - Theo ông Nguyễn Đắc Vinh, nếu Quốc hội có điều kiện đi giám sát về vấn đề đất đai trước khi xem xét, thông qua Luật Đất đai bổ sung, sửa đổi, sẽ có nhiều thông tin từ thực tế, cơ sở thực tiễn về vấn đề tương đối khó này.
Trụ sở Công an tỉnh Gia Lai

Kỷ luật khiển trách nguyên Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai

TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai đã kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Cùng với đó, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Vũ Văn Lâu (nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai).