'Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới' có trải nghiệm thú vị ở làng tranh Đông Hồ

Các em thiếu nhi tham quan làng tranh Đông Hồ
Các em thiếu nhi tham quan làng tranh Đông Hồ
TPO - Trong vòng chung kết “Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới”, 84 thiếu nhi tiêu biểu của 28 đội thi xuất sắc trên toàn quốc có một ngày trải nghiệm thú vị tại làng tranh Đông Hồ (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh).

Vòng chung kết “Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới” diễn ra tại tỉnh Bắc Ninh từ ngày 26 – 27/12, do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức, với 28 đội xuất sắc trên toàn quốc tham gia.

Trong các hoạt động của chương trình, các em thiếu nhi có một ngày tham quan, trải nghiệm và trực tiếp làm tranh ở làng Đông Hồ.

'Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới' có trải nghiệm thú vị ở làng tranh Đông Hồ ảnh 1 Các em thiếu nhi được nghệ nhân làng tranh Đông Hồ giới thiệu về một số bức tranh nổi tiếng của làng nghề
'Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới' có trải nghiệm thú vị ở làng tranh Đông Hồ ảnh 2
'Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới' có trải nghiệm thú vị ở làng tranh Đông Hồ ảnh 3

Tại làng tranh Đông Hồ, các em thiếu nhi được nghệ nhân giới thiệu về lịch sử làng nghề, quy trình làm tranh và ý nghĩa một số bức tranh tiêu biểu, như đám cưới chuột, hứng dừa, gà, lợn…

Các em còn được xem quy trình làm tranh Đông Hồ và trực tiếp tham gia vào các công đoạn làm tranh. Nhiều em vỡ òa vui sướng khi tự tay mình làm xong bức tranh Đông Hồ.

'Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới' có trải nghiệm thú vị ở làng tranh Đông Hồ ảnh 4 Các em thiếu nhi trực tiếp làm tranh Đông Hồ
'Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới' có trải nghiệm thú vị ở làng tranh Đông Hồ ảnh 5

Em Minh Châu đến từ đoàn Hải Phòng cho biết, em biết đến làng tranh Đông Hồ qua sách vở. Nay em trực tiếp tham quan làng tranh nên em cảm thấy rất hào hứng.

“Lúc làm tranh, em cảm thấy rất hồi hộp vì lần đầu được trực tiếp làm tranh Đông Hồ. Sau khi làm xong bức tranh, em cảm thấy rất vui sướng”, Châu chia sẻ.

'Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới' có trải nghiệm thú vị ở làng tranh Đông Hồ ảnh 6 Các em thiếu nhi hào hứng với bức tranh Đông Hồ tự tay mình làm ra

Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới” lần thứ nhất với chủ đề “Bản sắc ASEAN” nhằm hưởng ứng năm Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN - 2020, với mong muốn tăng cường sự giao lưu, hội nhập giữa thiếu nhi Việt Nam với thiếu nhi các nước trong khu vực; quảng bá những hình ảnh về đất nước, con người và sự phát triển của Việt Nam với bạn bè quốc tế.

'Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới' có trải nghiệm thú vị ở làng tranh Đông Hồ ảnh 7 Các em thiếu nhi tham quan làng tranh Đông Hồ
'Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới' có trải nghiệm thú vị ở làng tranh Đông Hồ ảnh 8

Sau hơn 6 tháng triển khai, chương trình đã thu hút sự quan tâm, tham gia hưởng ứng của đông đảo các bạn thiếu nhi trên khắp mọi miền đất nước.

MỚI - NÓNG