TPO - Đây là chia sẻ của ông Phạm Xuân Hồng - Chủ tịch Hội Dệt may thêu đan TPHCM, khi nói về nguồn nguyên liệu của ngành dệt may trong nước trong và sau thời gian ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.
TP - Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu trên cả nước đang đứng ngồi không yên khi phải cắt giảm sản xuất, do khan hiếm nguyên liệu để chế biến. Thậm chí, ngành điều còn phải “xin” giảm chỉ tiêu xuất khẩu do gặp khó về thị trường tiêu thụ, giá giảm mạnh.
TPO - Lý giải về thực trạng các quán ăn vẫn chưa mở cửa trở lại, đại diện Sở Công thương TPHCM cho rằng, nguyên nhân không xuất phát từ việc thiếu nguồn cung ứng thực phẩm. Việc thành phố vẫn đang trong thời gian giãn cách, giao thương khó khăn là nguyên nhân chính khiến nhiều quán ăn chưa mở cửa trở lại.
TP - Chia sẻ tại hội thảo “Xuất khẩu dệt may trong bối cảnh COVID-19 - Giải đáp quy định về CE và FDA”, do Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas) tổ chức chiều 4/5, ông Trương Văn Cẩm, Phó Chủ tịch Vitas cho biết, đến hết tháng 4, kim ngạch dệt may của ngành đã giảm gần 30% so với tháng 3.
TP - Các doanh nghiệp Việt Nam đang đứng trước “nguy cơ kép” khi nguồn cung cho sản xuất khan hiếm, lượng cầu suy giảm. Nguy cơ nhiều doanh nghiệp phải dừng hoạt động vì đứt nguồn cung nguyên liệu có thể xảy ra trong thời gian tới... Đây là nhận định được đưa ra tại cuộc họp của Bộ Công Thương, ngày 26/2.
TP - “26 cơ sở băm dăm gỗ trái phép tại Thanh Hóa phải dừng mọi hoạt động, chủ động tháo dỡ nhà xưởng và các loại máy móc thiết bị trước ngày 15/7/2016”. Đó là thông báo của UBND tỉnh Thanh Hóa để giải quyết tình trạng các cơ sở sản xuất dăm gỗ hoạt động trái phép trong thời gian qua.
TP - Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, sản lượng khai thác cá ngừ tại các tỉnh trọng điểm từ đầu vụ đã có sự khả quan nhưng xuất khẩu cá ngừ tính đến giữa tháng 6 vẫn tiếp tục giảm.