Hàm lượng vitamin D trong cơ thể thấp ngăn cản hệ miễn dịch trong bàng quang chống lại các tế bào bất thường.
Chất dinh dưỡng này chủ yếu được da sản sinh khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhưng nó cũng có trong một số thực phẩm như cá có dầu, thịt đỏ, gan, lòng đỏ trứng, ngũ cốc ăn nhanh và các chế phẩm chất béo bổ sung khác. Vitamin D giúp kiểm soát hàm lượng canxi và phosphat trong cơ thể, giữ cho cơ bắp, răng và xương chắc khỏe.
Mỗi năm có khoảng 10.000 người được chẩn đoán ung thư bàng quang mỗi năm. Ung thư bàng quang là loại ung thư phổ biến thứ 7 ở Anh.
Các nghiên cứu trước đây đã cho thấy mối liên quan giữa thiếu hụt vitamin D với các vấn đề sức khỏe bao gồm bệnh tim mạch, suy giảm nhận thức, bệnh tự miễn và ung thư.
Các tác giả cho rằng vì vitamin D khá rẻ và an toàn, nên sử dụng vitamin D để ngăn ngừa ung thư rất có lợi và có tác động tích cực tới cuộc sống của nhiều người.
Kết quả nghiên cứu này được công bố tại Hội nghị thường niên của Hội Nội tiết tại Brighton.