Thiếu điện nghiêm trọng đến hết tháng 5

Thiếu điện nghiêm trọng đến hết tháng 5
Tập đoàn Điện lực VN (EVN) vừa báo cáo Bộ Công thương kế hoạch năm 2007, định hướng kế hoạch năm 2008, trong đó nêu rõ tình hình điện sẽ rất căng thẳng trong mùa khô năm nay (từ tháng giêng đến hết tháng năm).

Theo dự báo của EVN, nhu cầu sử dụng điện năm 2008 sẽ tăng 15,9% so với năm 2007.

EVN cho biết do phải sử dụng nước các hồ để cung cấp điện trong tháng mười hai năm ngoái nên đến nay tất cả các hồ Hòa Bình, Ialy, Trị An, Hàm Thuận, Thác Mơ đều không đạt được mực nước dâng bình thường dẫn tới thiếu hụt điện khoảng 560 triệu kWh.

Tình cảnh khốn khó này vẫn chưa hết khi mực nước hồ Hòa Bình sẽ bị giảm 5m sau khi mở xả hai đợt vào các ngày từ 15-1 đến 15-2 để phục vụ đổ ải vụ lúa đông - xuân.

Trong khi đó, nguồn nhiệt điện lớn nhất từ Nhà máy điện Uông Bí mở rộng vẫn chạy không ổn định, còn Nhà máy điện Cà Mau 1 chưa rõ thời điểm đi vào hoạt động. Riêng điện mua từ Trung Quốc được xác định sản lượng sẽ là 1,7 tỉ kWh trong năm tháng mùa khô và 3,8 tỉ kWh cho cả năm.

Theo Khiết Hưng
Tuổi Trẻ

MỚI - NÓNG
Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19
TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà
TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.
TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần để phòng COVID-19
Vì sao TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần?
TPO - TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần không có nghĩa là số ca bệnh giảm; nhưng là thời điểm vừa đủ để ngành chức năng đánh giá dịch bệnh. Mỗi tuần, TPHCM sẽ đánh giá lại tình hình dịch bệnh để quyết định tăng cấp hay giảm cấp…

Có thể bạn quan tâm

Nhiều trường hợp phát hiện ca nhiễm khi người dân đến khám sàng lọc ở bệnh viện

TPHCM: Còn những mầm bệnh len lỏi âm thầm trong cộng đồng

TPO - "Mầm bệnh hiện nay đang được đánh giá là âm thầm lây lan trong cộng đồng. Cụ thể là khi truy vết chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, phát hiện những trường hợp F4, F5 trước đó đã đưa đi cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa", ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC, cho hay. 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch khảo sát tại Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ

Gia Lai lên kế hoạch lập bệnh viện điều trị COVID-19 ở vùng biên với Campuchia

TPO - Do có đường biên giới với Campuchia dài khoảng 90km, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở nước láng giềng này, tỉnh Gia Lai đang lên kế hoạch mở rộng các khu cách ly tập trung và thành lập các bệnh viện điều trị COVID-19 khu vực biên giới nhằm chủ động, sẵn sàng trong phòng chống dịch.