Thiệt hại hơn 5 triệu USD vì đại dịch, Nathan Lee rao bán toà nhà tại Pháp

Thiệt hại hơn 5 triệu USD vì đại dịch, Nathan Lee rao bán toà nhà tại Pháp
TPO - Ngoài vai trò là một ca sĩ, Nathan Lee còn là một doanh nhân khi công ty của anh tham gia kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau như đầu tư nhà hàng, khách sạn, quán ăn... tại nhiều quốc gia. Tuy nhiên, khi đại dịch COVID-19 lan rộng, cũng như nhiều người kinh doanh khác, Nathan Lee cũng gặp không ít khó khăn.

Nathan Lee đươc coi là một ca sỹ giàu có hàng đầu tại Việt Nam khi anh sở hữu được số lượng bất động sản khổng lồ ở nhiều quốc gia. Anh cho rằng, bên cạnh sự may mắn, anh còn có tư duy và quyết liệt trong kinh doanh, chứ mọi thứ không phải “Từ trên trời rơi xuống”.

Tuy nhiên, trong bối cảnh đại dịch, mọi hoạt động du lịch, kinh doanh ăn uống, vui chơi giải trí gần như bị dừng lại trên toàn cầu và doanh nghiệp của Nathan Lee không nằm ngoài dòng chảy của sự xuống dốc. Nathan Lee ước tính trong thời gian vừa qua, khi đại dịch cúm do COVID-19 hoành hành, doanh nghiệp của anh thiệt hại hơn 5 triệu USD, tương đương trên 120 tỉ đồng. Để giải quyết khó khăn, Nathan Lee đã quyết định đóng cửa chuỗi nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam, Pháp, Anh và Mỹ và thậm chí anh còn phải rao bán một tòa nhà tại Pháp. 

Thiệt hại hơn 5 triệu USD vì đại dịch, Nathan Lee rao bán toà nhà tại Pháp ảnh 1 Doanh nhân - Ca sỹ Nathan Lee 

Dù khó khăn nhưng Nathan Lee cho biết mình vẫn còn may mắn hơn nhiều người khác. Nathan Lee đã thổ lộ: “Nếu có điều kiện, chúng ta nên quan tâm đến người kém may mắn hơn. Tiền hôm nay mai sẽ mất nhưng hành động thiết thực giúp đỡ người khác thì mãi còn đó”. Vì thế trong tháng 3/2020, dù tình hình dịch COVID-19 ảnh hưởng nhiều đến kinh tế song khi chứng kiến bà con miền Tây phải chống chọi với hạn mặn, Nathan Lee không quản ngại đường xá, tự lái xe từ TPHCM về huyện Mỏ Cày Nam (Bến Tre) để khảo sát tình hình và tiền trạm lắp đặt hệ thống xử lý nước mặn cho bà con. Nathan Lee đã đặt được hai hệ thống với kinh phí 600 triệu đồng tại Mỏ Cày Nam.

Thiệt hại hơn 5 triệu USD vì đại dịch, Nathan Lee rao bán toà nhà tại Pháp ảnh 2 Nathan Lee trăn trở về khó khăn hiện nay

Nam ca sĩ cũng cho biết bản thân anh không có nhu cầu đánh bóng thêm tên tuổi, chỉ muốn kêu gọi, thức tỉnh cộng đồng qua các hành động thiết thực. Bởi những người có tầm ảnh hưởng sẽ kêu gọi thêm nhiều người khác cùng chung tay làm việc thiện, lan toả rộng rãi thông điệp. Trước những những ý kiến trái chiều việc nghệ sĩ giàu có mà chỉ đóng góp ít tiền cho từ thiện, Nathan Lee nói: “Từ thiện là xuất phát từ tâm và trong khả năng chứ không quy ra tiền nhiều hay ít. Nếu không làm gì, chúng ta hãy im lặng, đừng ngồi nhà rồi "ném đá". Nghệ sĩ cũng là con người, cũng có nỗi khổ riêng, không có show, trang trải kinh doanh cũng phải mượn tiền ngân hàng. Đôi khi sự hào nhoáng các bạn thấy trên truyền thông không phải sự thật ngoài đời thường”.” 

Thiệt hại hơn 5 triệu USD vì đại dịch, Nathan Lee rao bán toà nhà tại Pháp ảnh 3 Nhưng Nathan Lee cũng lạc quan về tương lai 

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang ngày càng báo động, điều Nathan Lee quan tâm nhất không phải là việc kinh doanh không thuận lợi mà là vấn đề sức khoẻ. “Tiền đến tiền đi không sao, tiền nhiều hơn nhưng không có sức khoẻ thì tiền để làm gì?” - Nathan Lê nói.  Anh cũng cho biết mọi người cần nhiều niềm vui, sự lạc quan và tận dụng khoảng thời gian quý giá bên gia đình trong thời điểm này. 

Thiệt hại hơn 5 triệu USD vì đại dịch, Nathan Lee rao bán toà nhà tại Pháp ảnh 4

Sau hơn 3 năm thực hiện với nhiều lần chỉnh sửa, Nathan Lee hoàn thiện và vừa cho ra mắt album tiếng Pháp đầu tiên trong sự nghiệp.  Chương trình Chuyện Của Sao – Ca sĩ Nathan Lee sẽ được phát sóng vào 20h15 thứ bảy ngày 11/4 trên VTV9.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm