Thiết bị quân sự Nga xuất hiện trên đất Belarus

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
TPO - Nga là đồng minh chiến lược và đang cùng Belarus xây dựng một không gian phòng thủ chung. Ngoài ra, trang thiết bị quân sự Nga xuất hiện ở Belarus nhằm phục vụ cuộc tập chung giữa hai nước, diễn ra vào tháng 9 tới.

Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Belarus Andrei Ravkov trước các thông tin cho biết một số lượng lớn các thiết bị quân sự của Nga di chuyển trên lãnh thổ Belarus những ngày vừa qua.

Theo người đứng đầu Bộ Quốc phòng Belarus, trang thiết bị quân sự được vận chuyển từ Nga sang nước này thuộc khuôn khổ cuộc tập trận “Phía Tây -2017”.

Cuộc tập trận chiến lược chung của các lực lượng vũ trang Belarus và Nga sẽ được tổ chức vào tháng 9/2017 đồng thời tại một số địa điểm.

“Trong những năm gần đây, một số ‘chuyên gia’ cố tình tung tin về cuộc chiếm đóng Belarus có thể của quân đội Nga. Đây chính là nỗ lực của một số cấu trúc chính trị muốn tăng thứ hạng của mình bằng cách khai thác đề tài quan hệ Belarus – Nga”, ông Ravkov nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Ravkov cũng nhắc lại rằng cuộc tập trận được tổ chức hai năm một lần, luân phiên tại Belarus và Liên bang Nga.

“Nga là đồng minh chiến lược của chúng tôi, với Nga chúng tôi đang xây dựng một không gian phòng thủ chung. Cuộc tập trận sắp tới là hình thức huấn luyện các nhóm chung đó”, ông Ravkov cho biết thêm.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một lính canh đứng ngoài toà nhà nơi đặt văn phòng thông tin của NATO ở Mátxcơva. Ảnh: Getty Images

Nga đoạn tuyệt với NATO

TP - Nga thông báo sẽ dừng hoạt động của phái đoàn đại diện ở Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sau khi liên minh quân sự này trục xuất 8 người Nga với cáo buộc gián điệp. Quyết định này tiếp tục đánh dấu đà đi xuống trong quan hệ Đông - Tây vào giai đoạn căng thẳng nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh.
Tùng Lâm theo lực lượng không quân lên Tây Nguyên chống dịch

Nhà báo Tùng Lâm nơi tuyến đầu

TP - Nhà báo, Ðại tá Trịnh Tùng Lâm nhiều năm gắn bó với chương trình “Ði tìm đồng đội”, trong đại dịch COVID-19 chị lại ngày đêm theo chân những người lính tại các trọng điểm phía Nam để ghi nhận “cuộc hành binh” lớn nhất trong thời bình.