Thiên Trường mở cửa miễn phí đón khán giả xem SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
TPO - UBND tỉnh Nam Định đã đồng ý với đề xuất của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định về việc mở cửa miễn phí để người hâm mộ vào sân Thiên Trường môn bóng đá nam SEA Games 31.
Thiên Trường mở cửa miễn phí đón khán giả xem SEA Games 31 ảnh 1

Sân vận động Thiên Trường, tỉnh Nam Định là địa điểm đăng cai bảng B môn bóng đá nam SEA Games 31, với sự góp mặt của các đội bóng: U23 Thái Lan, U23 Malaysia, U23 Singapore, U23 Campuchia và U23 Lào.

Nhằm tạo điều kiện cho người dân được xem trực tiếp và cổ vũ các trận thi đấu, lan tỏa tinh thần thể thao theo thông điệp của Đại hội "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn", Phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Trần Lê Đoài đã ký quyết định đồng ý đề xuất của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định về việc phát hành giấy mời và không phát hành vé vào sân.

UBND tỉnh Nam Định yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát hành giấy mời; chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan xây dựng phương án tổ chức đảm bảo công tác an ninh, an toàn, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng khuyến cáo của ngành Y tế.

Ông Lâm Văn Tiên, Trưởng phòng Quản lý Thể dục, Thể thao của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định cho biết, để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, khán giả khi đến sân sẽ được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, yêu cầu đeo khẩu trang trong quá trình cổ vũ. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã chuẩn bị đầy đủ các phương án tổ chức phân luồng, đảm bảo an ninh, an toàn… trong các trường hợp có quá đông khán giả đến sân.

Sân Thiên Trường có sức chứa hơn 20.000 người. Vừa qua, tỉnh Nam Định đã đầu tư khoảng 25 tỷ đồng cho công tác sửa chữa, nâng cấp sân vận động để phục vụ SEA Games 31.

Hiện việc sửa chữa, nâng cấp đã được hoàn tất; công tác đảm bảo an ninh; công tác phân luồng và lắp đặt biển chỉ dẫn giao thông; công tác y tế… đã được lên kế hoạch chi tiết, sẵn sàng chào đón các đoàn vận động viên về tham dự giải.

MỚI - NÓNG