Có 17 kết quả :

Mức điểm nào dễ đậu đại học?

Mức điểm nào dễ đậu đại học?

Hầu hết trường đại học đã công bố điểm thi tuyển sinh 2011. Thí sinh đã biết được kết quả thi của mình. Thế nhưng, khả năng đậu rớt như thế nào, thí sinh vẫn phải hồi hộp chờ đợi.
Đổi mới tuyển sinh là để chọn đúng con người phù hợp, tốt nhất vào đại học Ảnh: Hồ Thu

Đổi mới tuyển sinh: Đột phá ở khâu nào?

TP - Muốn đổi mới tuyển sinh, việc đầu tiên là phải xác định đổi mới để làm gì và phải thống nhất cao độ trong toàn hệ thống; phải đặt đổi mới tuyển sinh trong việc đổi mới toàn diện nền giáo dục đại học.
Thí sinh 61 tuổi ba lần thi đại học

Thí sinh 61 tuổi ba lần thi đại học

TP . Thí sinh Nguyễn Văn Minh (SN 1950, trú tại Đông Hà, Quảng Trị) tiếp tục là người cao tuổi nhất thi ngành Vật lý, Đại học Huế năm nay. Đây là lần thứ ba lão thí sinh ứng thí trường này. Năm 2008, ông thi vào ngành Kiến trúc Công trình nhưng không đỗ.
Thí sinh làm bài thi tại trường Đại học Luật Hà Nội Ảnh: Hồng Vĩnh

Thầy, trò cùng than khó

TP - Đa phần thí sinh than đề thi Toán, Lý trong ngày thi hôm qua khó. Nhiều giáo viên cùng chung nhận định và dự báo không dễ đạt điểm cao ở hai môn này.
Giám định khuyết tật bằng… mắt thường

Giám định khuyết tật bằng… mắt thường

TP - Một trong những điểm mới của kỳ thi năm nay Bộ GD&ĐT cho phép các trường xét tuyển đặc cách thí sinh khuyết tật. Tuy nhiên, do không có hướng dẫn cụ thể, nhiều trường phải giám định mức độ khuyết tật của thí sinh bằng… mắt thường.
Ùn tắc ở đường Chùa Bộc (Hà Nội) Ảnh: Hồng Vĩnh

Hà Nội: Ùn tắc trong ngày đầu thi ĐH

TP - Mặc dù có sự hỗ trợ của hàng nghìn sinh viên tình nguyện, nhưng trong ngày thi ĐH đầu tiên, nhiều tuyến đường ở Thủ đô vẫn ùn tắc, đặc biệt là các tuyến đường đi qua các trường ĐH-CĐ.
Khó đạt điểm cao môn Toán, Lý

Khó đạt điểm cao môn Toán, Lý

TP - Chuyên gia luyện thi Toán Lê Thống Nhất: Đề thi môn Toán khối A bám sát chương trình, liên quan tới kiến thức của cả cấp học. Đề thi có tính phân loại tốt, chỉ những học sinh thực sự giỏi môn Toán mới có thể đạt điểm tối đa.