Thi tuyển hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn

Thi tuyển hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn
TPO - Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa vừa ra thông báo về việc thi tuyển chức danh hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn, TP Thanh Hóa.

Theo đó, đối tượng dự tuyển là: Phó hiệu trưởng, trưởng, phó các đoàn thể, tổ trưởng các tổ chuyên môn, thư ký Hội đồng thuộc trường THPT chuyên Lam Sơn; Trưởng phòng, các Phó trưởng phòng các phòng chuyên môn nghiệp vụ thuộc Sở GD-ĐT Thanh Hóa; Hiệu trưởng, các Phó hiệu trưởng các trường THPT trực thuộc Sở GD-ĐT Thanh Hóa; Trưởng khoa, Phó trưởng khoa các khoa đào tạo giáo viên văn hóa, ngoại ngữ thuộc trường ĐH Hồng Đức; Trưởng phòng, Phó trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố, tỉnh Thanh Hóa; các ứng cử viên ngoài tỉnh hiện đang đảm nhiệm các chức danh tương ứng.

Điều kiện tiêu chuẩn chung đối với các ứng viên là công dân nước CHXHCNVN, có phẩm chất đạo đức tốt; chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; không trong thời gian thi hành kỷ luật, truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ.Trong thời gian 5 năm liên tục trước đó, ứng viên đăng ký dự tuyển phải có kết quả nhận xét, đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức đạt mức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của cấp có thẩm quyền theo quy định hiện hành; có đủ sức khỏe đảm nhận nhiệm vụ. Ngoài ra, ứng viên phải là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; có bằng tốt nghiệp Thạc sỹ trở lên, tuổi đời không quá 55 đối với nam và 50 đối với nữ…

Các ứng viên sẽ dự thi theo hai phần. Phần thi viết một bài kiến thức chung quản lý Nhà nước về giáo dục đào tạo và những vấn đề liên quan đến xây dựng và phát triển trường THPT chuyên Lam Sơn; thời gian làm bài 180 phút, tính theo thang điểm 100 và tính hệ số 1. Phần thứ hai là thi thuyết trình, bảo vệ đề án về xây dựng và phát triển trường THPT chuyên Lam Sơn với thời gian trình bày không quá 30 phút, tính theo thang điểm 100 và nhân hệ số 2. Trong phần trình bày đề án, ứng viên được đánh giá về khả năng giao tiếp, ứng xử; phong cách lãnh đạo, quản lý và thuyết trình…

Thời gian nhận hồ sơ từ 15 - 20/9/2014 và thời gian dự kiến thi từ ngày 10 - 15/10/2014.

MỚI - NÓNG
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
TPO - Theo công bố cấp độ dịch COVID-19 dựa trên tiêu chí mới, Hà Nội có 517 xã, phường trên tổng số 579 cấp độ 1 (màu xanh); 49 xã, phường cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng) và 13 xã, phường cấp độ 3 (nguy cơ cao, màu cam).

Có thể bạn quan tâm

Học sinh nên tập dần thói quen dậy sớm, vận động để quay lại trường học. Ảnh: Trọng Tài

Chuẩn bị tâm lý cho học sinh trở lại trường

TP - Ngay sau Tết Nguyên đán, học sinh lớp 7-12 tại Hà Nội và một số nơi sẽ quay trở lại học trực tiếp sau gần một năm học trực tuyến. Các nhà giáo, chuyên gia tâm lý cho rằng, phụ huynh cần tạo điều kiện cho con nghỉ, xả hơi dịp Tết và chuẩn bị kỹ các tình huống trước khi đến trường.