Thị trường vàng phục hồi nhẹ

Thị trường vàng phục hồi nhẹ
TPO- Đúng như mong đợi của giới kinh doanh vàng, thị trường vàng ngày đầu tuần đã có phiên phục hồi. Giá vàng giao ngay trong nước và thế giới đều tăng. Giá vàng thế giới tăng hơn 13 USD/ounce. 
Thị trường vàng phục hồi nhẹ ảnh 1

Sáng nay khi mở cửa giao dịch, giá vàng một số Cty niêm yết tăng mạnh theo thị trường thế giới, mỗi lượng tăng gần 100.000 đồng. Nhưng sau đó thị trường lại có sự điều chỉnh và đi xuống.

Tại thời điểm 2h chiều nay, giá vàng SJC của Cty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết tại Hà Nội với 16,63 triệu đồng/lượng mua vào- 16,72 triệu đồng/lượng bán ra. Tăng 50.000 đồng/lượng/mua vào, 40.000 đồng/lượng bán ra so với giá niêm yết ngày 7/11. Mức tăng nhẹ. Khoảng cách mua vào- bán ra vẫn được rút ngắn với 90.000 đồng/lượng.

Giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng có giá tương ứng là 16,62 triệu đồng/lượng và 16,7 triệu đồng/lượng, tăng 40.000 đồng/lượng.

Thị trường vàng tự do nay niêm yết với giá 16,64 triệu đồng/lượng- 16,67 triệu đồng/lượng. So với vàng thế giới ở mức 747 USD/ounce quy đổi ra giá vàng tại thị trường Việt Nam hiện nay tương ứng với 15,4 triệu đồng/ lượng (chưa tính thuế và các khoản phí khác).

Như vậy, giá vàng trong nước đang rút ngắn dần khoảng cách so với giá vàng thế giới, hiện tại cao hơn thế giới hơn 1,2 triệu đồng/lượng (có thời điểm cao hơn 2 triệu đồng/lượng).

Giá vàng giao dịch tại Trung tâm vàng ACB hiện cao nhất kể từ 1 tuần qua. Giá giao dịch cao nhất là 15,79 triệu đồng/lượng, giá mở cửa thị trường là 15,65 triệu đồng/lượng (cao hơn 270.000 đồng/lượng so với giá giao dịch ngày thứ sáu 7-11). Tuy nhiên tổng khối lượng vàng giao dịch tại sàn giảm đáng kể, chỉ đạt 95.600 lượng vàng (lúc 2h chiều). Nhiều chuyên gia tài chính cho rằng sàn vàng giao dịch chậm do chờ xác lập hướng.

Vào lúc 2h chiều giờ Việt Nam giá vàng giao ngay tại châu Á trên bảng giá trực tuyến Kitco là 747,5 USD/ounce, tăng hơn 13 USD/oz so với giá chốt phiên trước đó tại New York.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trong tuần khuyến mại đầu tiên ở Singapore, vải thiều được bán với giá 105.000 đồng/kg

Tiếp cận thị trường ngoại, nông sản lên sàn

TP - Việc gạo, nước mắm, thủy sản được đưa lên sàn thương mại điện tử và tăng được lượng xuất khẩu sang các nước Ðông Nam Á, châu Âu cho thấy, việc đầu tư để khai phá các thị trường ngách đã tạo diện mạo mới cho hàng Việt, giúp cạnh tranh với nước ngoài tốt hơn.
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông vẫn chưa hẹn ngày khai thác thương mại.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Ai sẽ ký vận hành?

TPO - Tư vấn độc lập ACT (Pháp) đã cấp chứng nhận an toàn hệ thống cho dự án đường sắt đô thị Hà Nội – tuyến Cát Linh – Hà Đông. Tuy nhiên, đi kèm chứng nhận này là 16 khuyến cáo có thể ảnh hưởng tới an toàn khai thác, do khác nhau về tiêu chuẩn giữa châu Âu và Trung Quốc. Vậy ai sẽ là người ký để tuyến đường sắt này có thể đi vào hoạt động thương mại?
Trà ướp sen giá 10 triệu đồng/kg hút khách không ngờ

Trà ướp sen giá 10 triệu đồng/kg hút khách không ngờ

TPO - Dòng trà đinh Tân Cương (Thái Nguyên) được ướp với giống sen Tây Hồ (Hà Nội) có giá từ 5 - 7 triệu đồng/kg, thậm chí lên tới 10 triệu đồng/kg. Giá chuối rớt thảm khi Trung Quốc thừa cung. Mỹ thu hồi hàng loạt lệnh cấm các ứng dụng trên smartphone của Trung Quốc.