Về sát giá thế giới:

Thị trường vàng đã vận hành đúng quy luật

Thị trường vàng đã vận hành đúng quy luật
TP - Tuần qua, giá vàng thế giới quy đổi (chưa tính phụ phí) vào khoảng 33,8 triệu đồng/lượng. Nếu so sánh với giá thế giới, giá vàng trong nước chỉ còn chênh chưa tới 70 ngàn đồng/lượng.

Theo giới kinh doanh, nguồn cầu trong nước yếu là nguyên nhân chính khiến giá vàng trong nước đi ngược lại xu hướng thế giới. Lần đầu tiên trong nhiều năm giá bán ra trong nước thấp hơn giá mua bán trên thị trường quốc tế.

Ông Nguyễn Thanh Trúc, Tổng Giám đốc Công ty Vàng Agribank, Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh Vàng Việt Nam nhìn nhận: Diễn biến giá phản ánh đúng nhu cầu của thị trường hiện nay. Do lực cầu trong nước không lớn, nên các doanh nghiệp cũng không có nhu cầu cần đẩy giá trong nước lên cao so với giá thế giới. “Việc giá vàng trong nước tiệm cận sát với giá thế giới thể hiện kênh đầu tư này đang được vận hành đúng quy luật cung cầu thực của thị trường nội địa”, ông Trúc nói.

Trên diễn đàn giá vàng, các thành viên cũng nhận định giá vàng trong nước đã có dấu hiệu đi theo cơ chế thị trường và việc quản lý chặt thị trường vàng đến lúc này đã giúp cho thị trường vàng ổn định.

MỚI - NÓNG