Thị trường lao dốc, VN-Index mất mốc kỷ lục

Đà lao dốc của thế giới khiến thị trường chứng khoán Việt Nam giảm mạnh ngay nửa tiếng đầu mở cửa.
Đà lao dốc của thế giới khiến thị trường chứng khoán Việt Nam giảm mạnh ngay nửa tiếng đầu mở cửa.
Thị trường rơi vào cảnh hoảng loạn khi VN-Index giảm gần 24 điểm và tuột mốc kỷ lục sau chưa đầy nửa tiếng mở cửa.

Vài phút sau khi phiên giao dịch xác định giá mở cửa (ATO) kết thúc, sắc đỏ đã bao trùm thị trường khi có đến 203 mã giảm điểm. 9h30, VN-Index giảm 23,8 điểm, xuống còn 1.147 điểm, mất mốc đỉnh 1.180 vừa được tái lập trong phiên 22/3 sau 11 năm chờ đợi.

Trong rổ VN30, nhóm 30 cổ phiếu vốn hóa lớn trên thị trường, 28 mã giảm giá, chỉ duy nhất VIC duy trì sắc xanh và NT2 đứng giá. Lực chốt lời mạnh ở nhóm cổ phiếu ngân hàng khiến VCB, BID và CTG góp mặt trong nhóm 10 cổ phiếu tác động mạnh nhất đến VN-Index.

Tâm lý lo ngại của nhà đầu tư trong nước lan rộng trên sàn HNX và UPCoM khi hai chỉ số này lần lượt giảm 4,8 điểm và 0,8 điểm. Tổng khối lượng giao dịch tính đến 10h trên hai sàn này đạt 34 triệu cổ phiếu, trị giá 657 tỷ đồng.

Theo giới phân tích, đà lao dốc chủ yếu do ảnh hưởng từ thị trường tài chính thế giới khi Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh áp thuế lên đến 60 tỷ USD với hàng nhập khẩu Trung Quốc bị cáo buộc vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ. Động thái của Trump cũng làm dấy lên lo ngại về chiến tranh thương mại toàn cầu, khiến nhà đầu tư thêm hoang mang.

Báo cáo mới đây của Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt nhận định, VN-Index dễ rung lắc trong ngắn hạn do chạm đỉnh lịch sử. Nhưng nhìn chung xu hướng tăng trung hạn vẫn được duy trì tích cực nhờ nhóm cổ phiếu trụ cột. Lực bán đối với các mã lớn đang tạm thời gây áp lực đến quyết định “bơm vốn” thêm vào thị trường của nhà đầu tư.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vietnam Airlines phát hành thành công cổ phiếu để tăng vốn điều lệ nên tạm thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu, đáp ứng đủ điều kiện tiếp tục niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE.

Vietnam Airlines nói gì về việc âm vốn chủ sở hữu?

Sau khi có thông tin bị âm vốn chủ sở hữu nên phải kiến nghị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho cơ chế để không bị hủy niêm yết cổ phiếu trên HOSE, hãng hàng không Vietnam Airlines khẳng định, đã thoát khỏi tình trạng âm vốn sau khi phát hành thêm cổ phiếu.
Sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua đại dịch COVID-19

Sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua đại dịch COVID-19

Tại Tọa đàm “COVID-19 và FDI: Tác động và triển vọng” do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều 27/9, lãnh đạo các bộ, ngành, lãnh đạo các địa phương có thế mạnh thu hút đầu tư FDI và đại diện các doanh nghiệp nước ngoài lớn đang đầu tư kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam, đều khẳng định tinh thần sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua tác động của đại dịch COVID-19, tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.