Thị trưởng khuyên người dân ở nhà nhưng lại đón giao thừa ở Quảng trường Thời đại

Ông Bill de Blasio khiêu vũ cùng vợ trên Quảng trường Thời đại. Ảnh: Reuters
Ông Bill de Blasio khiêu vũ cùng vợ trên Quảng trường Thời đại. Ảnh: Reuters
TPO - Hình ảnh Thị trưởng New York - Bill de Blasio khiêu vũ mừng năm mới ở Quảng trường Thời đại đã khiến người dân thành phố này không khỏi tức giận.

Theo RT, ông Bill de Blasio là một trong số ít những người được phép vào Quảng trường Thời đại ở thành phố New York (Mỹ) để đón giao thừa.

Những năm trước, Quảng trường Thời đại luôn thu hút tới hàng ngàn người trong lễ hội đếm ngược mừng năm mới. Nhưng năm nay, chính quyền thành phố New York đã yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế ra đường và không được tụ tập đông người để hạn chế nguy cơ lây lan COVID-19.

Do đó, hình ảnh Thị trưởng De Blasio say sưa khiêu vũ cùng vợ trên Quảng trường Thời đại đã lập tức hứng chỉ trích sau khi được đăng tải.

 Cảnh Thị trưởng New York khiêu vũ cùng phu nhân.

“Ông ấy đóng cửa Quảng trường Thời đại để sử dụng cho mục đích cá nhân”, nhà báo John Cardillo nói.

Andy Cohen - biên tập viên của CNN - thậm chí còn bày tỏ sự bất bình trên sóng truyền hình trực tiếp, và nói rằng: “Tôi không muốn phải thấy điều này vào đầu năm 2021.”

Trước khi đến Quảng trường Thời đại, ông De Blasio đã cảnh báo người dân nên ở nhà, nhưng đồng thời hứa rằng đêm Giao thừa sẽ là một "đêm vui vẻ”.

Juanita Holmes, trưởng nhóm tuần tra của cảnh sát New York, nói với người dân rằng hãy tận hưởng các lễ hội với “sự thoải mái trong ngôi nhà của chính bạn”.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

Trung Quốc muốn nâng cấp quan hệ với ASEAN

TPO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định ASEAN luôn có vị trí quan trọng trong chính sách ngoại giao láng giềng của Trung Quốc. Trung Quốc luôn ủng hộ các nỗ lực xây dựng Cộng đồng và vai trò trung tâm của ASEAN, mong muốn nâng quan hệ Đối tác chiến lược lên tầm cao mới nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ.