Thi tốt nghiệp THPT: 115 điểm thi của TPHCM được bố trí ở những đâu?

Tính đến ngày 6/8, tất cả các điểm thi tại TPHCM đều được khử khuẩn
Tính đến ngày 6/8, tất cả các điểm thi tại TPHCM đều được khử khuẩn
TPO - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, TPHCM có hơn 74 ngàn thí sinh tham gia dự thi. Để tổ chức kỳ thi cho số lượng thí sinh trên, TPHCM sẽ có 115 điểm thi rải đều trên địa bàn TP.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, tất cả 115 điểm thi này sẽ phối hợp với các trung tâm y tế dự phòng tại địa phương để tiến hành khử khuẩn toàn bộ điểm thi trước ngày thi đầu tiên diễn ra ít nhất 2 ngày. Tính đến hôm nay (6/8), toàn bộ 115 điểm thi đã hoàn tất khử khuẩn.

Vị phó giám đốc sở này cho biết thêm, tại mỗi điểm thi đều được bố trí ít nhất 2 phòng thi dự phòng, phòng chăm sóc y tế cùng ít nhất 10 cán bộ coi thi dự phòng để kịp thời hỗ trợ thí sinh.

Trong giờ làm bài, thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần chăm sóc y tế sẽ được đưa xuống phòng y tế để chăm sóc, nếu đủ điều kiện sức khỏe tiếp tục làm bài sẽ được bố trí thi ở phòng riêng (phòng thi dự phòng) để không ảnh hưởng các thí sinh còn lại. Mỗi điểm thi đều có cán bộ y tế là nhân viên y tế của trường hay bác sĩ tại trạm xá tùy theo bố trí của mỗi địa phương.

Dưới đây là danh sách 115 điểm thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM:

Thi tốt nghiệp THPT: 115 điểm thi của TPHCM được bố trí ở những đâu? ảnh 1
Thi tốt nghiệp THPT: 115 điểm thi của TPHCM được bố trí ở những đâu? ảnh 2
Thi tốt nghiệp THPT: 115 điểm thi của TPHCM được bố trí ở những đâu? ảnh 3
Thi tốt nghiệp THPT: 115 điểm thi của TPHCM được bố trí ở những đâu? ảnh 4
Thi tốt nghiệp THPT: 115 điểm thi của TPHCM được bố trí ở những đâu? ảnh 5
Thi tốt nghiệp THPT: 115 điểm thi của TPHCM được bố trí ở những đâu? ảnh 6
Thi tốt nghiệp THPT: 115 điểm thi của TPHCM được bố trí ở những đâu? ảnh 7   

Về quy định giãn cách trong phòng thi, theo quy định hiện nay mỗi phòng thi bố trí 24 thí sinh. Sở GD&ĐT TP đã yêu cầu các điểm thi bố trí sơ đồ chỗ ngồi cho thí sinh đảm bảo quy định giãn cách tối đa giữa hai thí sinh.

Ngoài ra, do thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, các điểm thi không tổ chức khai mạc, không tập trung thí sinh ở sân trường. Thí sinh có mặt trước giờ làm bài 30 phút, tức 7 giờ (đối với buổi thi sáng) và 13 giờ 50 (đối với buổi thi chiều) có mặt tại điểm thi. Cán bộ coi thi có mặt tại điểm thi lúc 6 giờ 30 (buổi sáng).

Thi tốt nghiệp THPT: 115 điểm thi của TPHCM được bố trí ở những đâu? ảnh 8  
MỚI - NÓNG
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
TPO - Bắc Giang quyết định nới lỏng dần các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 theo hướng thích ứng linh hoạt, an toàn. Trong đó, đáng chú ý, tỉnh Bắc Giang chỉ truy vết F1 có nguy cơ cao, không truy vết F2; chỉ thực hiện xét nghiệm với những người có triệu chứng và không dừng cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học khi có F0.

Có thể bạn quan tâm

Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu qua đời

Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu qua đời

TPO - Thông tin từ Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu, người có đóng góp to lớn trong việc thành lập Viện Vật lý – Viện Khoa học Việt Nam vừa qua đời do bệnh nặng, tuổi cao, hưởng thọ 84 tuổi.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 Ảnh: Như Ý

Tuyển sinh 2022: Nhóm ngành 'nóng' có nhiều biến động

TP - Năm 2022, nhóm ngành Sức khỏe, Y dược giữ ổn định các phương thức xét tuyển như năm trước. Nhưng những ngành nóng như Kinh tế, Công nghệ thông tin ở các trường top trên thì sẽ có những biến động, vì phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT không còn lợi thế.