Thi thể quân nhân Nga bị kéo lê ở Syria?

Thi thể được cho là quân nhân Nga bị kéo lê trên đường gần nơi chiếc Mi-8 bị bắn hạ hôm 1/8
Thi thể được cho là quân nhân Nga bị kéo lê trên đường gần nơi chiếc Mi-8 bị bắn hạ hôm 1/8
TPO - Dailymail hôm 2/8 đưa tin, mạng xã hội đang lan truyền chóng mặt những hình ảnh một thi thể được cho là của quân nhân Nga bị kéo lê trên đường gần nơi chiếc trực thăng Mi-8 của nước này bị bắn hạ hôm qua ở tỉnh Idlib, Syria.

Ngoài ra, một bức ảnh nữa lại cho thấy thi thể quân nhân khác bị giẫm đạp.

Thi thể quân nhân Nga bị kéo lê ở Syria? ảnh 1

Thi thể một người được cho là quân nhân Nga khác bị dẫm đạp

Các bức ảnh ghi lại hiện trường chiếc trực thăng nằm trên mặt đất bốc cháy dữ dội. Một số hình ảnh chụp lại vật dụng cá nhân trong đó có giấy phép lái xe của Nga, hộ chiếu, thẻ bảo hiểm… Đặc biệt, có chứng minh thư của một phụ nữ tóc vàng.

Thi thể quân nhân Nga bị kéo lê ở Syria? ảnh 2

Xác Mi-8 bốc cháy trên mặt đất

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hôm 1/8, một chiếc máy bay trực thăng vận tải Mi-8 đã bị bắn hạ bởi hỏa lực từ mặt đất ở tỉnh Idlib sau khi vận chuyển hàng viện trợ nhân tạo tới thành phố Aleppo. Ba thành viên phi hành đoàn và 2 sỹ quan trên máy bay từ Trung tâm Hòa giải Nga tại Syria có mặt trên chuyến bay.

Thi thể quân nhân Nga bị kéo lê ở Syria? ảnh 3

Giấy tờ cá nhân cháy xém của một phụ nữ người Nga được tìm thấy tại hiện trường 

Tuyên bố cho biết thêm, chiếc máy bay đang trên đường trở về căn cứ không quân Nga ở Khmeimim thì gặp nạn.

Thi thể quân nhân Nga bị kéo lê ở Syria? ảnh 4

Giấy tờ tùy thân của một người khác tại hiện trường

Thi thể quân nhân Nga bị kéo lê ở Syria? ảnh 5

Giấy tờ bằng tiếng Nga

Ông Dmitry Peskov, người phát ngôn điện Kremlin xác nhận toàn bộ số người trên trực thăng đã thiệt mạng. Hiện danh tính nạn nhân vẫn chưa được công bố.

Thi thể quân nhân Nga bị kéo lê ở Syria? ảnh 6

Thi thể bị kéo lê trên đường rồi đưa lên xe tải

Ông Peskov nói: “Những người trên máy bay đều đã thiệt mạng. Họ hy sinh anh dũng bởi đã cố gắng chuyển hướng bay khi trúng hỏa lực nhằm giảm thiểu thương vong trên mặt đất. Điện Kremlin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân”.

Đây là chiếc trực thăng thứ 3 của Nga gặp nạn tại Syria trong năm nay. Hồi tháng 7, một chiếc trực thăng tấn công Mi-25 bị bắn rơi gần Palmyra khiến 2 phi công thiệt mạng. Chiếc máy bay đang làm nhiệm vụ chiến đấu chống khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) theo yêu cầu của Quân đội Syria.

Hồi tháng 4, một trực thăng tấn công Mi-28N cũng rơi ở gần thành phố Homs khiến 2 phi công tử nạn. Nguyên nhân tai nạn do trục trặc kĩ thuật.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG