Thi thể 10 thủy thủ mất tích đều mắc kẹt trong tàu John S.McCain

Tàu khu trục USS John S.McCain bị đâm thủng sau vụ va chạm với tàu buôn hôm 21/8. Ảnh: Reuters
Tàu khu trục USS John S.McCain bị đâm thủng sau vụ va chạm với tàu buôn hôm 21/8. Ảnh: Reuters
TPO - Hải quân Mỹ xác nhận, tất cả 10 thủy thủ mất tích sau vụ va chạm giữa tàu USS John S.McCain và tàu hàng hôm 21/8 đều đã thiệt mạng trong các khoang bịt kín của phần thân tàu bị hư hỏng.

Reuters trích dẫn thông báo ngày 28/8 trên website chính thức của Hạm đội 7 cho biết, các đơn vị tìm kiếm cứu nạn thuộc Hải quân và Thủy quân Lục chiến Mỹ đã tìm thấy thi thể của toàn bộ 10 thủy thủ mất tích trong vụ tai nạn giữa tàu khu trục USS John S. McCain và tàu chở dầu gần biển Singapore vào ngày 21/8.

Tin tức này được công bố sau khi Hải quân Mỹ tuyên bố hôm 24/8, đình chỉ tất cả hoạt động tìm kiếm và cứu nạn ở khu vực quanh hiện trường vụ va chạm khoảng khoảng 5.500 km2, thay vào đó chỉ tập trung tìm kiếm các thủy thủ mất tích ở trong phần thân tàu bị đâm thủng, đã được đưa về Căn cứ Hải quân Changi của Singapore.

Cũng trong tuyên bố trên, Hạm đội 7 xác nhận, thi thể thủy thủ được tìm thấy trong khoang bịt kín của phần thân tàu bị hư hỏng hôm 22/8 là Kenneth Aaron Smith (22 tuổi), kỹ thuật viên đến từ New Jersey, một trong số các nạn nhân mất tích.

Mới đây, quyết định khoanh vùng khu vực tìm kiếm đã thu lại kết quả, khi thi thể của 9 thủy thủ mất tích còn lại đều được phát hiện trong phần thân tàu bị tàu hàng đâm thủng.

Thi thể 10 thủy thủ mất tích đều mắc kẹt trong tàu John S.McCain ảnh 1 Chân dung 9 trong 10 thủy thủ mất tích sau vụ va chạm. Ảnh: Reuters

“Hoạt động điều tra vẫn đang tiến hành để xác định nguyên nhân và hoàn cảnh của vụ va chạm”, bản thông báo nói thêm.

Vụ va chạm hồi đầu tuần trước là vụ tai nạn lớn thứ tư kể từ đầu năm liên quan đến tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương, gây ảnh hưởng trầm trọng đến uy tín của cả Hải quân và nước Mỹ.

Tuần trước, Phó Đô đốc Joseph Aucoin, Tư lệnh Hạm đội 7, bị sa thải vì “mất miền tin vào khả năng lãnh đạo” sau khi để xảy ra loạt sự cố đáng tiếc.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
TPO - Sông Lam Nghệ An (SLNA) được thi đấu trên sân nhà nhưng tỏ ra lép vế trước quyết tâm của đội khách Thanh Hóa. Sau 90 phút căng thẳng, cả hai đội đều không thể ghi bàn vào lưới đối phương và chấp nhận kết quả hòa không bàn thắng.