Thí sinh ‘Vua đầu bếp nhí’ 14 tuổi qua đời, sau 3 năm bi kịch gia đình khi bố bắn chết mẹ

Ben Watkins qua đời ở tuổi 14 vì bệnh ung thư hiếm gặp.
Ben Watkins qua đời ở tuổi 14 vì bệnh ung thư hiếm gặp.
TPO - Ben Watkins, thí sinh của chương trình “Vua đầu bếp nhí”, vừa qua đời ở tuổi 14 vì bệnh ung thư dạng hiếm ba năm sau cái chết của bố mẹ.

Tờ Chicago Tribune đưa tin, Ben Watkins, một thí sinh được yêu thích qua show “MasterChef Junior” (Vua đầu bếp nhí) năm 2018, qua đời ở tuổi 14 vào hôm thứ Hai (16/11, giờ địa phương) sau một năm rưỡi chống chọi với căn bệnh ung thư dạng hiếm.

Trong một tuyên bố, cậu của Ben, Anthony Edwards, cho biết cậu bé đã “về nhà với mẹ”. “Ben sẽ luôn là siêu anh hùng của chúng tôi”, Anthony nói.

Ben được chẩn đoán mắc Angiomatoid Fibrous Histiocytoma, một khối u mô mềm cực kỳ hiếm gặp, chỉ xảy ra ở một số ít trẻ em và thanh niên, vài ngày trước sinh nhật lần thứ 13 vào năm ngoái. Đầu bếp nhí được điều trị tại Bệnh viện Nhi Lurie của Chicago. Theo Anthony Edwards, lúc mới phát hiện bệnh, khối u có kích thước bằng quả bóng golf, sau đó phát triển thành khối to bằng quả bưởi ở cổ. Ben phải điều trị hóa chất để loại bỏ các khối u ở phổi, cột sống và vai.

“Bất chấp mọi đau đớn và bệnh tật mà Ben phải trải qua, thằng bé chưa bao giờ than vãn dù chỉ một lần. Chúng tôi đã cầu nguyện cho một kết cục khác. Nhưng phổi của Ben không còn khả năng cung cấp lượng không khí cần thiết để thằng bé có thể thở. Điều đó thật kinh khủng”, Edwards kể.

Bi kịch cuộc đời của Ben không chỉ từ đó, mà từ tháng 9/2017 khi cậu bé mất cả bố và mẹ trong một vụ bạo lực gia đình. Theo đó, cha của Ben đã bắn chết vợ, sau đó tự sát. Thảm kịch xảy ra ngay sau khi Ben quay xong phần 6 của MasterChef, chiều trên Fox. Kể từ đó, Edwards trở thành người giám hộ hợp pháp của Ben.

Thí sinh ‘Vua đầu bếp nhí’ 14 tuổi qua đời, sau 3 năm bi kịch gia đình khi bố bắn chết mẹ ảnh 1 Mẹ của Ben bị chồng bắn chết vào năm 2017. Bố của Ben cũng tự sát ngay sau đó.

Thời điểm chương trình được phát sóng vào năm 2018, Ben nhận được sự yêu mến, đồng cảm của khán giả khắp cả nước. Họ cùng nhau quyên góp được số tiền 30.000 USD (695 triệu đồng) hỗ trợ cuộc sống cho Ben.

“Khi căn bệnh hiếm gặp của Ben được chia sẻ, cậu bé đã rất xúc động trước tình yêu thương mà cậu bé nhận được từ mọi nơi trên thế giới, đặc biệt là ở quê hương của cậu bé, Gary, Indiana (Mỹ). Chúng tôi không bao giờ có thể nói đủ lời cảm ơn cộng đồng vì đã giúp đỡ gia đình qua những lời cầu nguyện và tất cả những gì mọi người đã làm.

Ben đã phải chịu đựng nhiều hơn những gì cậu bé trải qua trong 14 năm cuộc đời. Nhưng chúng ta hãy an ủi nhau rằng, những đau khổ của cậu bé cuối cùng đã kết thúc. Hơn hết, Ben biết rằng, rất nhiều người yêu mến cậu bé”, trích bài đăng trên trang gây GoFundMe gửi đến những nhà hảo tâm đã ủng hộ và giúp đỡ Ben.

Thí sinh ‘Vua đầu bếp nhí’ 14 tuổi qua đời, sau 3 năm bi kịch gia đình khi bố bắn chết mẹ ảnh 2 Ben được yêu mến qua chương trình "Vua đầu bếp nhí" 2018.
Theo Theo People
MỚI - NÓNG