Thí sinh ưu tiên chọn trường trước khi chọn ngành xét tuyển năm 2018

Thí sinh ưu tiên chọn trường trước khi chọn ngành xét tuyển năm 2018
Được đăng kí xét tuyển nhiều nguyện vọng, có thể điều chỉnh nguyện vọng vào các Trường Đại học - Cao đẳng Y Dược nhưng nhiều thí sinh lại băn khoăn không biết nên ưu tiên chọn ngành Dược hay ngành Y để đăng ký.

Giải đáp những băn khoăn của thí sinh và phụ huynh, các chuyên gia Giáo dục – Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng: Trước khi muốn chọn ngành Y Dược thì các em nên ưu tiên chọn đúng trường chuyên đào tạo Y Dược để được đào tạo bài bản chuyên sâu về chuyên môn Y Dược. Để chọn được nghề đúng với năng lực, sở thích bản thân thì thí sinh nên xem bản thân mình thích nghề gì? Có đam mê muốn trở thành thầy thuốc không? 

Ví dụ có những người rất sợ máu, sợ mùi bệnh viện thì không nên chọn học ngành Y. Những bạn yêu thích công việc kinh doanh thì nên chọn học ngành dược vì ngoài việc đứng quầy bán thuốc thì Dược sĩ vẫn hoạt động kinh doanh dược phẩm, vận hành Nhà thuốc theo tư duy kinh tế dược. Một đặc thù nữa thí sinh cần lưu ý là điểm đầu vào các Trường Đại học Y Dược công lập thuộc Bộ Y tế rất cao, do vậy dù các bạn điểm thấp không đủ điểm trúng tuyển vào các Trường ĐH Y Dược danh tiếng của Bộ Y tế thì cũng không nên lo lắng. Các em có thể học Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo cán bộ Y tế tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo PGS Tiến sĩ Trần Hà Minh Quân, Viện trưởng Viện Đào Tạo Quốc Tế Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cho biết: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường duy nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh quan tâm đào tạo các kiến thức về Kinh tế Dược, Marketing Dược và trang bị các kiến thức quản lý kinh tế cho sinh viên, để các em không chỉ giỏi chuyên môn ngành dược mà còn có kiến thức kỹ năng làm kinh tế dược.

Trao đổi với Bác sĩ Sơn đang công tác tại TPHCM, có con muốn nối nghiệp cha theo học ngành Y nhưng điểm thi THPT Quốc gia chưa đạt 20 điểm. Bác sĩ Sơn chia sẻ: Chủ trương Bộ Giáo dục và đào tạo cho phép thí sinh đăng ký nhiều nguyện vọng vào các Trường ĐH Y Dược là chủ trương đúng đắn tuy nhiên gia đình tôi biết điểm đầu vào Đại học Y Dược chưa bao giờ thấp. Do vậy, tôi quyết định chọn Cao đẳng Điều Dưỡng - Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ở 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh để cho con theo học ngành Y với mong muốn được Nhà trường đào tạo sâu Y lý – Giỏi về chuyên môn Điều Dưỡng để trở thành cán bộ Y tế giỏi tay nghề. 

Thí sinh ưu tiên chọn trường trước khi chọn ngành xét tuyển năm 2018 ảnh 1  

Các chuyên gia Giáo dục Y tế năm nay đều có chung nhận định: Các bậc phụ huynh hãy chọn Trường tốt phù hợp với sở thích nghề nghiệp của các con và phù với hoàn cảnh kinh tế gia đình. Cánh cửa Đại học luôn là ước mơ chính đáng của học trò sau kỳ thi khi tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc gia nhưng đó không phải là con đường duy nhất. Với sự liên thông Đại học Y Dược giữa các bậc học Cao đẳng lên Đại học như hiện nay thì thí sinh không đủ điểm vào Đại học có thể chọn các ngành học mình yêu thích ở các Trường cao đẳng y dược Thành Phố Hồ Chí Minh khác nhau. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng sẽ học liên thông lên Đại học Y Dược ở Thành Phố Hồ Chí Minh theo quy định Bộ Y tế.

Những bạn điểm số thấp chưa đủ để trúng tuyển vào các Trường Đại học Y Dược của Bộ Y tế nên tìm hiểu thêm các ngành học ở trình độ Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh Y học tại Thành Phố Hồ Chí Minh với điều kiện xét tuyển rất đơn giản, chỉ cần yêu cầu thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Đối với những bạn có điểm thi THPT Quốc Gia khối A (Toán, Lý, Hoá) hoặc khối B (Toán, Hoá, Sinh) từ 17 điểm trở lên sẽ được miễn 100% học phí khi học tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Thành công hay thất bại sẽ phụ thuộc vào bạn học gì, có thể làm gì và ra trường biết làm gì. Ban tư vấn tuyển sinh năm 2018 gợi ý cho các bạn không đủ điểm vào Đại học Y Dược có thể tham khảo xét tuyển Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ở địa chỉ số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

Website  https://truongcaodangduocsaigon.edu.vn/

Điện thoại tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp: 012.6981.6981 - 09.6881.6981

MỚI - NÓNG
VN-Index giảm mạnh nhất trong hơn 1 tháng
VN-Index giảm mạnh nhất trong hơn 1 tháng
TPO - Phiên đầu tuần, VN-Index giảm hơn 26 điểm, là phiên giảm mạnh nhất trong hơn 1 tháng qua nếu tính từ phiên ngày 23/8. Áp lực bán dâng cao về cuối phiên đẩy thanh khoản tăng gần 20% so với phiên trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.

Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường

TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép.