Thí sinh nữ Got Talent vừa thổi sáo vừa chơi beatbox

Thí sinh nữ Got Talent vừa thổi sáo vừa chơi beatbox
TPO - Đêm bán kết cuối của Vietnam's Got Talent tuy chưa thực sự ấn tượng nhưng đã để lại dấu ấn với những tiết mục rất thú vị của thí sinh Huyền Trang, cậu bé Trần Thế Thể Thiên hay nhóm Hoa mẫu đơn...

Đêm bán kết 7 diễn ra tối 31/3 với bảy tiết mục đã mang lại cho khán giả nhiều tiếng cười và cảm xúc. Sau bán kết 7, khán giả có 2 ngày để bình chọn bằng tin nhắn, quyết định 2 tiết mục sẽ lọt vào chung kết. Đêm công bố kết quả diễn ra vào tối 2/4, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2.

Với sự giới hạn về thời gian mỗi màn trình diễn chỉ được hơn hai phút thực sự là một thử thách rất lớn đối với các thí sinh, đòi hỏi sự sáng tạo cũng như cách dẫn dắt nội dung câu chuyện sao cho thật hấp dẫn và gây ấn tượng với khán giả.

Một số thí sinh đã có sự đầu tư rất lớn cho màn trình diễn của mình và vượt qua được chính bản thân so với những gì họ đã thể hiện trong vòng loại, điển hình đó là màn trình diễn của nữ thí sinh xinh đẹp Huyền Trang.

Dù đã gây ấn tượng ở vòng loại, nhưng những gì mà Huyền Trang đã thể hiện từng bị nhạc sĩ Huy Tuấn đánh giá rằng chưa lột tả được hết 12 năm theo học thổi sáo của cô.

Điều gây bất ngờ đó là nếu như ở vòng loại được thoải mái về thời gian thì Huyền Trang lại khá mờ nhạt, nhưng những gì cô thể hiện đêm qua trên sân khấu với chỉ vỏn vẹn hơn hai phút lại khiến các giám khảo phải ngỡ ngàng.

Lấy một trích đoạn trong vở nhạc kịch Hồ Thiên Nga làm cảm hứng, Huyền Trang xuất hiện rất xinh đẹp trên sân khấu cùng cây sáo. Cô không chỉ thổi sáo mà còn có sự kết hợp rất ấn tượng với dàn dây, và thậm chí là cả DJ. Ấn tượng hơn, Huyền Trang còn thực hiện solo một đoạn beatbox trong khi vẫn thổi sáo khiến cho giám khảo ngỡ ngàng.

Cậu bé 14 tuổi có cái tên ấn tượng Trần Thế Thể Thiên tối qua cũng đã có màn biểu diễn khá hay với ca khúc Bay của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong được phối lại theo phong cách rock rất ấn tượng.

Thế mạnh của cậu bé này đó là sự tự tin và giọng hát tương đối ổn, tuy nhiên do còn quá ít tuổi nên trong một số đoạn, Thể Thiên vẫn còn hát chênh phô và chưa kiểm soát được âm lượng của mình, đó cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, nếu so sánh với những gì Thể Thiên đã làm ở vòng loại thì rõ ràng là một sự tiến bộ rõ rệt.

Cụ Huỳnh Văn Sáu tiết tục gây ấn tượng với màn thổi tiền ra nhạc
Cụ Huỳnh Văn Sáu tiết tục gây ấn tượng với màn thổi tiền ra nhạc.

Một tiết mục khá thú vị trong đêm bán kết 7 đó là màn trình diễn thổi nhạc bằng tiền của thí sinh Huỳnh Văn Sáu. Đêm qua, ông Sáu đã dùng tờ tiền 500 nghìn và thổi lên giai điệu của bài Lá diêu bông khiến khán giả rất thích thú.

Thậm chí khi được MC Thanh Bạch yêu cầu thổi vài trích đoạn cải lương, ông Sáu cũng không ngần ngại thể hiện và được khán giả vỗ tay tán thưởng. Tuy nhiên, điểm hạn chế của tiết mục đúng như nghệ sĩ Thành Lộc nhận xét đó là ông Sáu vẫn nương theo giai điệu chính được chơi sẵn rồi mới thổi theo, điều đó khiến cho màn trình diễn không có gì mới mẻ so với những gì ông đã thể hiện ở vòng loại.

Các tiết mục còn lại của cô nàng họa sĩ yêu nghệ thuật đương đại Đoàn Minh Hoàn, nhóm nhảy Opera House, cô bé Văn Hà My và nhóm xiếc Hoa mẫu đơn tuy được đầu tư dàn dựng khá công phu về mặt hình ảnh nhưng lộ rõ những điểm yếu do bị hạn chế về mặt thời gian.

Theo Viết
MỚI - NÓNG