Thí sinh nộp hồ sơ tuyển sinh đại học từ 17/3

Thí sinh nộp hồ sơ tuyển sinh đại học từ 17/3
TP - Theo tin từ Bộ GD&ĐT, thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) tuyển sinh vào đại học, cao đẳng năm nay dự kiến lùi lại một tuần so với trước đây.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT từ 17/3 đến hết 17/4 (những năm trước, từ 10/3). T

Theo Thứ trưởng Ga, do có nhiều thay đổi như sửa đổi quy chế thi, đưa quyền tự chủ của các trường vào quy chế..., nên cần dành thời gian xin ý kiến đóng góp trước khi ban hành các quy định mới. 

Ông Ga cho biết, ngày 4/3, Bộ GD&ĐT đã tập hợp đủ ý kiến của các bộ, ngành để Quy chế tuyển sinh sửa đổi được ban hành trong tuần này. Hiện có 63 đề án tuyển sinh tự chủ; từ ngày 10 đến 17/3, Bộ GD&ĐT sẽ công bố những đề án phù hợp với quy chế tuyển sinh mới. 

"Hai sửa đổi quan trọng được đưa vào quy chế là quyền tự chủ tuyển sinh của các trường và quy định lại đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên phù hợp với tình hình mới", Thứ trưởng Ga nói.

Cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh” vẫn được xuất bản.

MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'
Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến
TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.

Có thể bạn quan tâm

SV trường Đại học Bách khoa Hà Nội

ĐH Bách khoa Hà Nội dừng kỳ thi đánh giá tư duy, thí sinh được xét tuyển thế nào?

TPO - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, khi Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã quyết định dừng tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021 và tiếp tục chuẩn bị cho Kỳ thi này vào năm tới.
Nhiều trường tiểu học tại Hà Nội đang chuẩn bị kiểm tra học kỳ II, hoàn thành năm học trước 10/8

Kiểm tra trực tuyến khó đảm bảo chất lượng

TP - Nhiều trường học ở Hà Nội đang ráo riết hướng dẫn học sinh tiểu học kiểm tra học kỳ II bằng phương thức trực tuyến để kết thúc năm học. Nhiều giáo viên, hiệu trưởng cho rằng, với học sinh tiểu học, đặc biệt các khối lớp 1-2, việc dạy học, kiểm tra bằng phương thức này khó đánh giá chất lượng.