Thí sinh nộp hồ sơ tuyển sinh đại học từ 17/3

Thí sinh nộp hồ sơ tuyển sinh đại học từ 17/3
TP - Theo tin từ Bộ GD&ĐT, thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) tuyển sinh vào đại học, cao đẳng năm nay dự kiến lùi lại một tuần so với trước đây.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT từ 17/3 đến hết 17/4 (những năm trước, từ 10/3). T

Theo Thứ trưởng Ga, do có nhiều thay đổi như sửa đổi quy chế thi, đưa quyền tự chủ của các trường vào quy chế..., nên cần dành thời gian xin ý kiến đóng góp trước khi ban hành các quy định mới. 

Ông Ga cho biết, ngày 4/3, Bộ GD&ĐT đã tập hợp đủ ý kiến của các bộ, ngành để Quy chế tuyển sinh sửa đổi được ban hành trong tuần này. Hiện có 63 đề án tuyển sinh tự chủ; từ ngày 10 đến 17/3, Bộ GD&ĐT sẽ công bố những đề án phù hợp với quy chế tuyển sinh mới. 

"Hai sửa đổi quan trọng được đưa vào quy chế là quyền tự chủ tuyển sinh của các trường và quy định lại đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên phù hợp với tình hình mới", Thứ trưởng Ga nói.

Cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh” vẫn được xuất bản.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Asian School tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất cho năm học mới

Asian School tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất cho năm học mới

Với mục tiêu không ngừng hoàn thiện môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng kỳ vọng và niềm tin của Phụ huynh và học sinh, trước khi bước vào năm học mới 2021-2022, Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) tiếp tục đầu tư trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nhằm duy trì việc đáp ứng các tiêu chí kiểm định quốc tế và môi trường học tập, sinh hoạt lý tưởng cho học sinh.