Thí sinh Nam Định ngược dòng giành vòng nguyệt quế thứ 2 của Đường lên đỉnh Olympia năm 22

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vũ Duy Thái (THPT Tống Văn Trân, Nam Định) đã tận dụng tốt cơ hội để rút ngắn khoảng cách về điểm số, rồi vượt lên giành chiến thắng trong cuộc thi tuần thứ hai Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22. Cậu trở thành học sinh đầu tiên của trường giành được vòng nguyệt quế Olympia.

Trận tuần 2 tháng 1 quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 (phát sóng chiều 3/10) có bốn nhà leo núi đua tài, gồm: Lê Sỹ Hân (THPT Mê Linh, Hà Nội), Trần Hải Đăng (THPT Ngô Quyền, Ba Vì - Hà Nội), Vũ Duy Thái (THPT Tống Văn Trân, Nam Định) và Nguyễn Phúc Điền (THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội).

Phần thi Khởi động, Hải Đăng vươn lên dẫn đầu với 60 điểm. Tiếp đến, Sỹ Hân 50 điểm, Duy Thái 30 điểm, Phúc Điền chưa có điểm.

Sang phần thi thứ hai Vượt chướng ngại vật, Duy Thái vươn lên cùng Hải Đăng dẫn đầu đoàn đua với 80 điểm. Sỹ Hân được 60 điểm; Phúc Điền vẫn chưa thể có điểm.

Trong phần thi Tăng tốc, Hải Đăng thể hiện tốc độ và chính xác, giành được 140 điểm. Duy Thái có thêm 90 điểm, Sỹ Hân được 80 và Phúc Điền có 50 điểm. Qua đó, Hải Đăng vươn lên dẫn đầu và tạo được khoảng cách với các thí sinh ở tốp sau.

Thí sinh Nam Định ngược dòng giành vòng nguyệt quế thứ 2 của Đường lên đỉnh Olympia năm 22 ảnh 1

Duy Thái đã ngược dòng chiến thắng trong phần thi cuối cùng của trận đấu.

Tuy nhiên, trận tuần thứ hai của Olympia đã có bước ngoặt, vị trí đầu đoàn đã thay đổi trong phần thi Về đích. Cụ thể, Hải Đăng có 220 điểm là thí sinh đầu tiên dự thi, lựa chọn hai câu có giá trị 20 điểm, nhưng không thành công trong việc cải thiện điểm số. Câu thứ hai, cậu để Duy Thái có được quyền trả lời và ghi điểm. Hải Đăng về chỗ với 200 điểm.

Duy Thái bước vào lượt thi với 190 điểm, lựa chọn hai câu hỏi có giá trị 20 điểm. Cậu chỉ trả lời chính xác câu đầu tiên để nâng tổng điểm lên 210. Lúc này, Duy Thái hơn Hải Đăng chỉ 10 điểm.

Sỹ Hân có 140 điểm lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 40 điểm và 20 điểm, chọn Ngôi sao hi vọng trong câu thứ hai. Cậu ghi được điểm trong câu đầu tiên để nâng tổng điểm lên 160 điểm.

Phúc Điền có 50 điểm, lựa chọn hai câu hỏi có giá trị 20 điểm, nhưng không thành công. Hải Đăng giành quyền trả lời câu thứ hai, nhưng không chính xác và bị trừ điểm. Phúc Điền về chỗ với 50 điểm.

Thí sinh Nam Định ngược dòng giành vòng nguyệt quế thứ 2 của Đường lên đỉnh Olympia năm 22 ảnh 2

Duy Thái là nam sinh đầu tiên của trường Tống Văn Trân giành vòng nguyệt quế tuần

Kết quả, Vũ Duy Thái (THPT Tống Văn Trân, Nam Định) ngược dòng có được vòng nguyệt quế với 210 điểm. Duy Thái là học sinh đầu tiên của trường Tống Văn Trân giành chiến thắng trong cuộc thi tuần Olympia.

Thí sinh Nam Định ngược dòng giành vòng nguyệt quế thứ 2 của Đường lên đỉnh Olympia năm 22 ảnh 3

Trần Hải Đăng (THPT Ngô Quyền, Ba Vì - Hà Nội) về nhì với 190 điểm. Cùng về vị trí thứ ba, Lê Sỹ Hân (THPT Mê Linh, Hà Nội) 160 điểm và Nguyễn Phúc Điền (THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội) với 50 điểm.

Trước Vũ Duy Thái, Trường THPT Tống Văn Trân (Nam Định) có nam sinh Dương Hoàng Quân tham gia trận thi tuần 1 tháng ba, quý II Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 (Trận đấu phát sóng chiều 16/2/2020). Trong trận này, Dương Hoàng Quân về thứ ba với 100 điểm.

MỚI - NÓNG