Thí sinh miền Nam xúc động khi lần đầu đến thăm nhà Bác

TPO - 5 thí sinh khu vực phía Nam tham dự Chung khảo phía Bắc không nén được xúc động khi lần đầu về làng Sen tới thăm nhà Bác.
Thí sinh miền Nam xúc động khi lần đầu đến thăm nhà Bác ảnh 1

Trong hành trình đồng hành Chung khảo phía Bắc HHVN 2018 tại Nghệ An, 38 thí sinh đã lần đầu tiên được về làng Sen thăm nhà Bác.

Thí sinh miền Nam xúc động khi lần đầu đến thăm nhà Bác ảnh 2

Hoạt động này đặc biệt có ý nghĩa với nhóm thí sinh sinh ra và lớn lên ở miền Nam: Trần Tiểu Vy (SBD 138), Nguyễn Thị Thu Tâm (SBD 378), Phạm Ngọc Khánh Linh (SBD 225), Đặng Thị Trúc Mai (SBD 295) và Bùi Thị Yến Nhi (SBD 096).

Thí sinh miền Nam xúc động khi lần đầu đến thăm nhà Bác ảnh 3

 Lần đầu tiên về làng Sen thăm nhà Bác, Tiểu Vy bồi hồi: "Em thấy rất vui và xúc động khi được về thăm quê Bác trong hành trình tham dự Chung khảo phía Bắc năm nay. Đặt chân tới cổng khuôn viên vào nhà Bác, em cảm thấy rất yên tĩnh và thoải mái. Em hi vọng sẽ được trở lại nơi đây một lần nữa".

Thí sinh miền Nam xúc động khi lần đầu đến thăm nhà Bác ảnh 4

Với thí sinh Bùi Thị Yến Nhi, cô đặc biệt xúc cảm khi bước vào bên trong nhà Bác. "Mọi thứ đồ dùng đều vô cùng đơn sơ, giản dị. Lúc ấy trong em dâng trào sự xúc động và cảm phục trước lối sống sự thanh cao và đức hi sinh của Người". 

Thí sinh miền Nam xúc động khi lần đầu đến thăm nhà Bác ảnh 5

"Em từng được nhìn nhà Bác qua tranh ảnh, tư liệu trên truyền hình nhưng đây là lần đầu tiên em được cảm nhận không gian yên bình nơi đây. Tới nhà Bác, chúng em thấm nhuần hơn về lối sống giản dị của Bác và tự soi chiếu qua bản thân mình để điều chỉnh phù hợp hơn"- thí sinh Phạm Ngọc Khánh Linh chia sẻ. 

Thí sinh miền Nam xúc động khi lần đầu đến thăm nhà Bác ảnh 6

Một điều khá đặc biệt ở thí sinh Nguyễn Thị Thu Tâm đó là cô có quê ngoại ở Nam Đàn. Thu Tâm kể, cô từng được mẹ dẫn vào vườn nhà Bác khi còn nhỏ nhưng đây là lần đầu tiên cô được vào trong nhà Bác. "Em thực sự xúc động khi quan sát căn nhà từ bên ngoài và khi bước vào thì mọi cảm xúc như vỡ oà"- Thu Tâm nghẹn ngào.

Thí sinh miền Nam xúc động khi lần đầu đến thăm nhà Bác ảnh 7

Có thể nói, cả 5 thí sinh khu vực phía Nam đều bồi hồi, xúc động sau hành trình về thăm nhà Bác. "Đây là trải nghiệm vô cùng quý giá đối với riêng bản thân em. Em hiểu hơn về cuộc đời, thân thế và sự hi sinh của Bác cho dân tộc. Em thấy yêu hơn, tự hào hơn về mảnh đất, con người nơi đây"- thí sinh Đặng Thị Trúc Mai nói thêm. 

Thí sinh miền Nam xúc động khi lần đầu đến thăm nhà Bác ảnh 8

Đêm Chung khảo phía Bắc – Hoa hậu Việt Nam 2018 diễn ra tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An từ 20h đến 22h30 chủ nhật, 22/7/2018.

Thí sinh miền Nam xúc động khi lần đầu đến thăm nhà Bác ảnh 9

Đêm chung khảo sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6 và được tiếp sóng trên 13 đài phát thanh truyền hình: Ninh Thuận; Cần Thơ; Kiên Giang; Let's Việt; Bạc Liêu; Bến Tre; Hải Phòng (THP+); Đà Nẵng (DRT); Nghệ An; Bình Định; Bắc Cạn; Tây Ninh; Vĩnh Long 2.

Tin liên quan