Cần Thơ:

Thí sinh không thể tự viết bài, tự tin môn Ngữ Văn đạt từ 6 – 7 điểm

TPO - Một thí sinh ở Cần Thơ bị tai nạn giao thông gãy tay, không thể tự viết bài đã được hỗ trợ đặc biệt trong môn thi Ngữ Văn. Ra khỏi phòng thi, em này tự tin rằng mình sẽ đạt từ 6 – 7 điểm.

Thí sinh nói trên là em P.A.H (học sinh trường THPT Phan Ngọc Hiển, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Sáng ngày 9/8, sỉ tử cả nước bước vào môn thi đầu tiên của Kì thi Tốt nghiệp THPT 2020, với phần thi tự luận môn Ngữ Văn, thời gian làm bài là 120 phút. Tại điểm thi trường THPT Phan Ngọc Hiển (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đã bố trí một phòng thi đặc biệt dành cho thí sinh không thể tự viết bài.

Thí sinh không thể tự viết bài, tự tin môn Ngữ Văn đạt từ 6 – 7 điểm ảnh 1 Em H. ngồi cùng giáo viên hỗ trợ viết bài, phía trước có đặt máy ghi hình.

Phòng thi này được bố trí 1 cán bộ giám sát, 2 cán bộ coi thi như những phòng thi bình thường khác. Tuy nhiên có chỉ định một giáo viên hỗ trợ ghi chép cho thí sinh là giáo viên này không có chuyên môn liên quan đến bài thi. Đồng thời, tại phòng thi của H. còn được đặt thêm 1 máy ghi hình và máy ghi âm theo đúng quy định.

Kết thúc phần thi môn Ngữ Văn, H. là thí sinh đầu tiên rời phòng thi trong tâm trạng rất phấn khởi. H. chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em thi một kì thi quan trọng trong hoàn cảnh như thế này. Ban đầu em cũng áp lực lắm vì phải vừa suy nghĩ làm bài, vừa phải đọc cho cán bộ hỗ trợ viết giùm em. Nhưng khi đề thi được phát, em cảm thấy đề khá vừa sức, em tự tin mình có thể đạt từ 6 – 7 điểm môn Ngữ Văn”.

Thí sinh không thể tự viết bài, tự tin môn Ngữ Văn đạt từ 6 – 7 điểm ảnh 2 Là thí sinh đầu tiên rời phòng thi, H. tự tin mình sẽ được từ 6 - 7 điểm môn Ngữ Văn.

Như Tiền Phong đã đưa tin, sau khi bị tai nạn giao thông, H. nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ với chẩn đoán gãy thân xương cánh tay/tổn thương màng phổi; chấn thương ngực.

Theo bác sĩ, tình trạng sức khỏe của em này đã ổn, có thể đi lại nhẹ nhàng. Tuy nhiên, do chấn thương vùng cánh tay và ngực nên hiện tại cử động cánh tay của em này vẫn còn hạn chế.

Thí sinh không thể tự viết bài, tự tin môn Ngữ Văn đạt từ 6 – 7 điểm ảnh 3 Em phấn khởi đón lấy hộp sữa từ tay bạn tình nguyện viên.

Trước khi kì thi diễn ra, nhà trường đến động viên, thăm hỏi thì hay tin gia đình em H. có ý định không cho em tham gia thi.

Tuy nhiên, đến ngày 5/8, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ nhận được giấy đề nghị của gia đình học sinh này và điểm thi Trường THPT Phan Ngọc Hiển về việc H. mong muốn được tham gia kì thi. Do đó, Sở đã ban hành văn bản hướng dẫn Trưởng điểm thi để hỗ trợ thí sinh dự thi trong kì thi tốt nghiệp THPT 2020.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm