Thí sinh Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 giao lưu khởi nghiệp với doanh nhân trẻ

Các thí sinh đã khẳng định sự tự tin trong hoạt động giao lưu, thi tài hùng biện
Các thí sinh đã khẳng định sự tự tin trong hoạt động giao lưu, thi tài hùng biện
TPO - Trong khuôn khổ vòng Chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017, ngày 14/12, 45 thí sinh đã có buổi giao lưu với các doanh nhân thành đạt; tranh tài hùng biện tiếng Anh tại Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ - VUS.

Vòng chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 diễn ra tại TPHCM. 45 thí sinh lọt vào vòng chung kết là những gương mặt xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo, bán kết toàn quốc.

Trong chương trình giao lưu với các doanh nhân thành đạt, các thí sinh đã bày tỏ thẳn thắn quan điểm khởi nghiệp của mình; khó khăn khi khởi nghiệp. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng khó khăn nhất là nguồn vốn, kỹ năng quản trị kinh doanh... và bản lĩnh kinh doanh.

Thí sinh Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 giao lưu khởi nghiệp với doanh nhân trẻ ảnh 1 Các thí sinh chụp hình cùng các diễn giả trong chương trình

Chia sẻ kinh nghiệm bản thân, anh Huỳnh Huỳnh Công Thắng - Start up thành công đồng sáng lập nên Fablab SaiGon và GetSpaces cho biết: "Các bạn trẻ nghĩ khởi nghiệp rất dễ và tuyệt vời. Nhưng trước khi bắt đầu, các bạn phải tự hỏi bản thân: Hiện mình đã có những lợi thế gì để khởi nghiệp? Làm chung với ai? Kinh nghiệm của mình và người làm chung là bao nhiêu? Tài chính đến từ đâu? Sau 1 năm tiền sẽ đổ vào đâu? Mô hình kinh doanh của các em có sự độc, lạ hay không?".

Thí sinh Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 giao lưu khởi nghiệp với doanh nhân trẻ ảnh 2

Anh Huỳnh Công Thắng khuyên các bạn trẻ nên học tiếng Anh

Anh Huỳnh Công Thắng cũng khuyên các bạn trẻ cần trau dồi tiếng Anh để có điều kiện thu nhận thêm kiến thức phục vụ học tập, cũng như trong kinh doanh. 

Thí sinh Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 giao lưu khởi nghiệp với doanh nhân trẻ ảnh 3 Nhiều câu hỏi được các thí sinh đặt cho diễn giả

Chị Trần Uyên Phương - Phó tổng giám đốc tập đoàn Tân Hiệp Phát (đơn vị tài trợ kim cương của cuộc thi Hoa khôi Sinh viên) đã có những chia sẻ về thú vị về sự phấn đấu, kinh doanh. Chị Phương bắt đầu với việc làm thư ký Tổng giám đốc trong Công ty gia đình, sau đó tiến dần lên các bộ phận khác. Hiện giờ chị phụ trách lĩnh vực mua hàng, truyền thông và các dịch vụ hỗ trợ cho marketing.

Chị khẳng định, trong quá trình kinh doanh, quan trọng nhất là giá trị mình mang đến cho người tiêu dùng vì người tiêu dùng không quan trọng mình là phụ nữ hay nam giới.

Thí sinh Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 giao lưu khởi nghiệp với doanh nhân trẻ ảnh 4 Chị Uyên Phương chia sẻ với các bạn thí sinh.

"Đối với mọi kế hoạch kinh doanh, khi quyết định làm, dù chúng ta có niềm tin chiến thắng 100% thì thành công chưa chắc được 100%. Nếu chỉ tin 80% thì chúng ta đừng làm. Chúng ta phải chuẩn bị kế hoạch kinh doanh hoàn hảo trước rồi mới bắt tay vào thực hiện”, chị Phương nói.

Chị Uyên Phương cũng cho biết lý do Tân Hiệp Phát tài trợ cho chương trình Hoa khôi Sinh viên là muốn tạo ra sân chơi cho các bạn sinh viên, vì đây là trải nghiệm, là những kỉ niệm khó quên dành cho các bạn trẻ. Chị Uyên Phương khuyên các thí sinh: “Cái đẹp của người phụ nữ là sự tự tin và tác phong chuyên nghiệp. Hơn nữa, điều quan trọng nhất là tự tạo ra cho mình sự khác biệt”.

Thí sinh Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 giao lưu khởi nghiệp với doanh nhân trẻ ảnh 5 Các thí sinh tranh tài hùng biên tiếng Anh

 Cũng trong buổi chiều cùng ngày, các thí sinh đã trải qua phần thi tiếng Anh, đây là một trong những nội dung thi bắt buộc của Vòng Chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam. Các thi sinh sẽ được thi trắc nghiệm trên giấy để lựa chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất thi hùng biện tiếng Anh.

Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 do T.Ư Hội LHTN Việt Nam, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo Cổng tri thức Thánh Gióng, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp cùng một số đơn vị khác tổ chức.

Cuộc thi có sự đồng hành của nhà tài trợ kim cương Nhãn hàng Dr. Thanh thuộc Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát; nhà tài trợ vàng Công ty Đại Việt Hương. Cùng và các đơn vị đồng hành: Uber Việt Nam và Vietjet – Nhà vận chuyển hàng không chính thức cuộc thi; Hệ thống vàng bạc đá quý Huy Thanh Jewelry; Trí Trần Makeup House; Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ - VUS; Nhà thiết kế Việt Hùng – lụa Thái Tuấn.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.