TPO - Sáng 3/11, tiếp nối chuỗi hoạt động đồng hành tại Vòng Chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2020, các thí sinh đã trực tiếp trải nghiệm làm sushi theo phong cách Nhật Bản tại Yên Market (117 Cống Quỳnh, quận 1, TPHCM).
Dưới sự hướng dẫn của bếp trưởng Kobayashi Takamasa, thí sinh được chia thành các nhóm 4 người để cùng hỗ trợ nhau thực hiện món sushi và phụ kiện đi kèm.
Đầu bếp Kobayashi Takamasa hướng dẫn các bạn cách chế biến, trình bày món sushi
Đối với hầu hết thí sinh, đây là lần đầu các bạn chế biến món ăn truyền thống của người Nhật, tuy vậy, với sự phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau, sau khoảng 30 phút "vào bếp", các người đẹp đã "trình làng" những set sushi vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.
Các thí sinh ghi chép công thức món ăn theo hướng dẫn của bếp trưởng trước khi bắt tay thực hiện
Bếp trưởng Kobayashi Takamasa đánh giá, chấm điểm món ăn của các nhóm vừa thực hiện
Các thí sinh Hoa hậu Việt Nam năm 2020 giới thiệu món ăn do nhóm thực hiện
Và đây chính là nhóm được đánh giá cao nhất. Lần đầu có dịp tự tay làm món sushi, Lê Nguyễn Bảo Ngọc cho biết bạn chưa quen với món Nhật đặc biệt này. "Qua buổi trải nghiệm hôm nay, em cũng tích lũy được một chút kinh nghiệm trong việc chế biến món ăn này", Bảo Ngọc khiêm tốn chia sẻ.
Các nhóm chúc mừng nhóm chiến thắng trong minigame làm sushi Các thí sinh vòng Chung kết HHVN 2020 chụp ảnh lưu niệm với chủ cửa hàng Yên Market