Thí sinh Hoa hậu Việt Nam thi Người đẹp nhân ái

TPO - Sau đêm chung khảo nhiều nụ cười và nước mắt, 35 cô gái xuất sắc của Hoa hậu Việt Nam bước vào vòng chung kết toàn quốc. Người đẹp tài năng là phần thi đầu tiên, giúp các thí sinh có cơ hội trình bày dự án, ý tưởng thiện nguyện cho cộng đồng.
Thí sinh Hoa hậu Việt Nam thi Người đẹp nhân ái ảnh 1
Ngày 27/11, sau khi trải qua đêm chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2022 nhiều cảm xúc, thí sinh bước vào vòng chung kết toàn quốc. Phần thi đầu thuộc khuôn khổ chung kết là Người đẹp nhân ái. 35 thí sinh trình bày dự án riêng, sau đó 18 cô gái được chọn để tiếp tục cạnh tranh danh hiệu Người đẹp nhân ái.
Thí sinh Hoa hậu Việt Nam thi Người đẹp nhân ái ảnh 2
Ban giám khảo vòng thi Người đẹp nhân ái gồm Nhà báo Lê Xuân Sơn - trưởng ban tổ chức, trưởng ban giám khảo, Thạc sĩ Phạm Kim Dung - phó trưởng ban tổ chức và hai thành viên ban giám khảo là nhà thơ, nhà báo Hữu Việt cùng đương kim Hoa hậu Liên lục địa Bảo Ngọc, ông Robert Menzies Francis.
Thí sinh Hoa hậu Việt Nam thi Người đẹp nhân ái ảnh 3
Tại phần thi, các người đẹp lần lượt trình bày về dự án mình đang theo đuổi, ấp ủ. Với những thí sinh có kinh nghiệm làm từ thiện, họ trình bày về dự án đang thực hiện. Với những cô gái mới thi hoa hậu, tiếp xúc các hoạt động thiện nguyện, họ đưa ý tưởng bản thân muốn thực hiện. Nếu khả thi, ban tổ chức sẽ hỗ trợ các thí sinh hoàn thành dự án.
Thí sinh Hoa hậu Việt Nam thi Người đẹp nhân ái ảnh 4
Trước khi bước vào phần thi, các thí sinh cho biết tâm trạng của họ lo lắng và hồi hộp. Khác với những vòng thi trước, Người đẹp nhân ái có ghi hình, trò chuyện trực tiếp với ban giám khảo. Nhiều người hồi hộp không thể hiện được hết ý tưởng. Trước khi ghi hình Người đẹp nhân ái, Mai Chi (SBD 052) bị sưng chân vì biểu diễn trên giày cao gót chật. Song, cô cho biết bản thân đã làm tốt khi gặp mặt ban giám khảo.
Thí sinh Hoa hậu Việt Nam thi Người đẹp nhân ái ảnh 5
Một số thí sinh tranh thủ chụp ảnh, tạo dáng và lưu giữ kỷ niệm trước khi bước vào phần thi Người đẹp nhân ái. Trải qua vòng chung khảo toàn quốc, những buổi tập luyện căng thẳng, đây là ngày thi đầu tiên thí sinh được thư giãn, có thời gian nghỉ ngơi trước khi chạy nước rút cho đêm chung kết toàn quốc.
Thí sinh Hoa hậu Việt Nam thi Người đẹp nhân ái ảnh 6
Nhóm thí sinh Phan Thị Sen, Thanh Thủy, Thu Hà, Hoàng Hương Giang và Phan Phương Oanh tạo dáng trước ống kính. Các cô gái cho biết họ tự tin khi trình bày dự án nhân ái trước ban giám khảo. Phan Phương Oanh (SBD 378) cho biết cảm xúc của cô hiện tại là hạnh phúc, vui mừng khi là một trong 35 cô gái bước tiếp vào chung kết.
Thí sinh Hoa hậu Việt Nam thi Người đẹp nhân ái ảnh 7
Người đẹp nhân ái là một trong những phần thi quan trọng thuộc khuôn khổ cuộc thi. Chia sẻ với Tiền Phong, bà Phạm Kim Dung - phó trưởng ban tổ chức cuộc thi - cho biết bà tự hào khi sáng lập và đưa phần thi vào Hoa hậu Việt Nam.
Thí sinh Hoa hậu Việt Nam thi Người đẹp nhân ái ảnh 8

"Đây không phải phần thi để đánh bóng mà giáo dục công dân một cách nhẹ nhàng. Chúng tôi muốn thổi vào tâm hồn các thí sinh những điều trong sáng, trắc ẩn nhất. Điều hạnh phúc nhất là chúng tôi cảm nhận dự án sau này của các em bước ra từ Hoa hậu Việt Nam được làm từ chính trái tim chứ không để đánh bóng tên tuổi”, bà Kim Dung nói.

Tin liên quan