Thí sinh HHVN bật khóc khi nghe NSND Hồng Lựu hát ví dặm

TPO - Trong buổi học hát ví dặm Nghệ Tĩnh, một số thí sinh HHVN không kìm được nước mắt khi NSND Hồng Lựu cất giọng.
Thí sinh HHVN bật khóc khi nghe NSND Hồng Lựu hát ví dặm ảnh 1 Một trong những hoạt động đồng hành của vòng Chung khảo phía Bắc HHVN 2018 là buổi học giới thiệu và tập hát dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh.
Thí sinh HHVN bật khóc khi nghe NSND Hồng Lựu hát ví dặm ảnh 2 Đứng lớp là NSND Hồng Lựu.
Thí sinh HHVN bật khóc khi nghe NSND Hồng Lựu hát ví dặm ảnh 3 Top 38 thí sinh Chung khảo phía Bắc HHVN 2018 đều hào hứng với trải nghiệm này. Với nhiều thí sinh, đây là lần đầu tiên các em được nghe dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh.
Thí sinh HHVN bật khóc khi nghe NSND Hồng Lựu hát ví dặm ảnh 4 Thí sinh Đặng Thị Trúc Mai (SBD 295) chia sẻ: “Có thể nói đây là trải nghiệm mang đến cho em rất nhiều cảm xúc bởi đây là lần đầu tiên em được nghe những điệu ví, dặm. Khi nghe NSND Hồng Lựu hát đã cho em nhiều liên tưởng về mảnh đất, con người nơi đây”.
Thí sinh HHVN bật khóc khi nghe NSND Hồng Lựu hát ví dặm ảnh 5 Sau buổi học với 38 thí sinh HHVN, NSND Hồng Lựu tâm sự: “Được đưa những làn điệu ví dặm Nghệ Tĩnh giới thiệu với các thí sinh HHVN tham dự Chung khảo phía Bắc là điều vô cùng xúc động.
Thí sinh HHVN bật khóc khi nghe NSND Hồng Lựu hát ví dặm ảnh 6 Có những em khi nghe Hồng Lựu giới thiệu và hát ví dặm đã bật khóc. Tôi hỏi tại sao lại như vậy thì em ấy cũng không giải thích được vì sao lại có những cảm xúc đó. Chỉ biết rằng khi nghe những làn điệu ví dặm thì rất xúc động.
Thí sinh HHVN bật khóc khi nghe NSND Hồng Lựu hát ví dặm ảnh 7 Chứng kiến điều đó, tôi rất xúc động và cảm thấy vinh dự hơn khi làn điệu ví dặm Nghệ Tĩnh đi vào lòng người, đánh thức những xúc cảm của mỗi người.
Thí sinh HHVN bật khóc khi nghe NSND Hồng Lựu hát ví dặm ảnh 8
Thí sinh HHVN bật khóc khi nghe NSND Hồng Lựu hát ví dặm ảnh 9 NSND Hồng Lựu cho biết thêm: “Bình thuường ai nói được tiếng nói Nghệ Tĩnh thì mới hát được và hát đúng ví dặm Nghệ Tĩnh. Nhưng tôi rất bất ngờ khi các thí sinh HHVN đã học và hát được ví dặm Nghệ Tĩnh chỉ thông qua một buổi học ngắn. Chứng tỏ các em có tình yêu ban đầu với ví dặm và tiếp thu rất nhanh”.
Thí sinh HHVN bật khóc khi nghe NSND Hồng Lựu hát ví dặm ảnh 10 "Qua buổi học hát ví dặm tôi hi vọng làn điệu ví, dặm Nghệ Tĩnh sẽ lan rộng hơn và được nhiều người biết tới hơn"- NSND Hồng Lựu nói.