Thí sinh đạt điểm 10 Toán từng là Á quân Olympia

Em Hoàng Đức Thuận là một trong 2 thí sinh duy nhất cả nước năm nay đạt điểm 10 môn Toán.
Em Hoàng Đức Thuận là một trong 2 thí sinh duy nhất cả nước năm nay đạt điểm 10 môn Toán.
TPO - Trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, môn Toán có những câu thuộc dạng cực khó nên điểm 10 năm nay chỉ có hai thí sinh đạt được. Với Hoàng Đức Thuận - học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ), thí sinh duy nhất của cụm này đạt điểm 10 cũng đã từng đạt giải nhì vòng thi quý của chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Năm nay, trong kỳ thi THPT quốc gia, Thuận là thí sinh duy nhất tại cụm thi Sở GD&ĐT Phú Thọ đạt điểm 10 môn Toán. Hai môn Lý, Hóa em đạt lần lượt là 9,5 và 8,75 điểm.

Chia sẻ về thành tích cao trong kì thi vừa qua, Thuận cho rằng em đã đặt mục tiêu cho bản thân là đạt được 30 điểm, là thủ khoa của khối A trong kì thi THPT Quốc gia năm 2018 để nỗ lực cố gắng.

Đặc biệt, trong Chương trình  “Đường lên đỉnh Olympia” do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức khi em được nhà trường chọn cử tham gia. Thuận đã đạt nhất vòng tuần, nhất vòng tháng, đạt giải nhì vòng thi quý của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 (năm 2017). 

Chia sẻ về con trai vừa giành điểm cao trong kì thi vừa qua, bác Hoàng Văn Thủy, bố của Thuận cho rằng, không quá bất ngờ về điểm thi của con nhất là môn Toán vì năm lớp 8,9 Thuận luôn là học sinh giỏi cấp tỉnh.

Chàng trai chơi piano rất hay

Là thí sinh duy nhất của tỉnh Phú Thọ đạt 10 điểm môn Toán, nhưng với Thuận, bí quyết không có gì cao siêu. Sách giáo khoa luôn là cuốn sách quan trọng nhất, là cái gốc để em có thể luyện đề với các kiến thức nâng cao, chuyên sâu. 

Trong suốt 3 năm học tại trường THPT Chuyên Hùng Vương, Thuận luôn xuất sắc giành vị trí trong top 5 học sinh xuất sắc nhất khối chuyên Toán chuyên Hùng Vương.

Chia sẻ kinh nghiệm đạt điểm cao ở khối A, Hoàng Đức Thuận  cho rằng, để đạt được là sự cộng hòa của nhiều yếu tố: năng lực + phương pháp học tập của bản thân, và quan trọng là cách thức tổ chức ôn luyện của nhà trường.

Trong mắt thầy cô và bạn bè Thuận có một phong cách sống hết sức giản dị, chân thành. Không chỉ là con mọt sách, Thuận còn tìm sự cân bằng cho mình bằng âm nhạc. Hình ảnh đọng lại của Hoàng Đức Thuận là cậu học sinh tầm thước, có nụ cười hiền, chơi Piano rất hay 

 “Muốn đạt được thành công, phải bắt đầu từ đam mê”- Thuận chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Ảnh hưởng bão số 2 tới Hà Nội như thế nào?
Ảnh hưởng bão số 2 tới Hà Nội như thế nào?
TPO - Thông tin từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay Bão số 2 biến động, hướng tiến vào đất liền Quảng Ninh. Chịu ảnh hưởng chung, khu vực Thủ đô Hà Nội trong 48 giờ tới có mưa tăng cường liên tiếp với lượng trung bình từ 100 - 200mm, cục bộ 300mm. Một số khu vực có thể đón mưa lớn hơn dự kiến.