Thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT ở đâu?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo kế hoạch dự kiến của Bộ GD&ĐT, Bộ sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 cho thí sinh vào ngày 24/7.

Các thí sinh có thể tra cứu điểm thi trên Tiền phong Online: https://tienphong.vn/tra-cuu-diem-thi.tpo

Từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8, thí sinh trên cả nước sẽ chính thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT ở đâu? ảnh 1

Các thí sinh có thể tra cứu điểm thi trên Tiền phong Online

Trong khoảng thời gian nói trên, thí sinh có thể đồng thời đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng đăng ký xét tuyển không giới hạn số lần. Như vậy, số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển của mỗi thí sinh cũng là không giới hạn.

Đây là năm đầu tiên thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng sau khi đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT (các năm trước, thí sinh phải đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng đồng thời với việc đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT).

Riêng với thí sinh tuyển thẳng, trước 17h ngày 21/7, các trường đại học hoàn thành công tác xét tuyển và thông báo kết quả cho thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng.

Danh sách thí sinh trúng tuyển theo hình thức này được cập nhật lên hệ thống của Bộ GD&ĐT và thí sinh xác nhận nhập học từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8.

Với phương thức xét tuyển sớm, trước 17h ngày 21/7, các trường đại học hoàn thành công tác xét tuyển và thông báo kết quả cho thí sinh. Đồng thời, danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức này được cập nhật lên hệ thống.

Năm 2022, cả nước có hơn một triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó có 860.000 thí sinh thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển đại học.

Sau khi kết quả thi được công bố, thí sinh muốn phúc khảo cần nộp đơn xin phúc khảo từ khi biết điểm đến hết ngày 3/8.

Hiện tại, hầu hết các tỉnh thành như Bắc Ninh, Nam Định, Đà Nẵng, KonTum,.. đã hoàn thành công tác chấm thi tốt nghiệp THPT 2022.

MỚI - NÓNG