Thi Robocon: Malaysia 2 lần chiến thắng Trung Quốc

Đội Việt Nam trong 1 trận thi đấu.
Đội Việt Nam trong 1 trận thi đấu.
TPO - Ngày 21/8 tại Thái Lan đã diễn ra cuộc thi sinh viên sáng tạo robot (Robocon) khu vực châu Á- Thái Bình Dương 2016 với sự tham gia của 17 đội đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Đại diện Việt Nam là đội robot của ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai), lọt qua vòng loại với 2 trận toàn thắng trước Hàn Quốc và Fiji nhưng rất  tiếc, Việt Nam đã dừng bước ở trận tứ kết khi để thua Trung Quốc.

Lần đầu tiên ở các kỳ thi robot, Ban tổ chức đã tổ chức thi đấu lại một trận đấu do trọng tài quyết định sai. Đó là trận chung kết giữa Malaysia và Trung Quốc. 

Thi Robocon: Malaysia 2 lần chiến thắng Trung Quốc ảnh 1

Do bị xử thua Malaysia vì lỗi kỹ thuật  trong khi Trung Quốc ghi điểm trước, đội này đã khiếu kiện. 

Sau khi xem lại băng ghi hình, Ban tổ chức quyết định tổ chức thi đấu lại và một lần nữa, Malaysia đã chiến thắng thuyết phục với điểm tuyệt đối, đoạt  chức vô địch. 

Được biết Robocon 2017 sẽ được tổ chức tại Nhật Bản.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Xét theo tỷ lệ cơ thể, chim ruồi mỏ kiếm là loài vật có mỏ dài nhất thế giới, nó có mỏ dài hơn cả thân mình. Ngoài ra, nó còn giúp chúng giành được nguồn mật hoa độc quyền, cho phép chúng chạm tới những nơi mà các loài khác không thể.
Hố tử thần rộng tương đương sân tennis ở bờ biển Nam Úc.

Hố sụt khổng lồ ở bờ biển Nam Úc

TPO - Nửa đêm ngày thứ Năm tuần trước ( ngày 10/6), mặt đất gần thị trấn du lịch Robe, miền Nam nước Úc bất ngờ sụt lún. Người dân địa phương thức dậy và phát hiện một hố sụt khổng lồ đã mở dọc theo Bờ biển Đá vôi đẹp như tranh vẽ.