Thí điểm đào tạo nghề cho thanh niên thiệt thòi

Thí điểm đào tạo nghề cho thanh niên thiệt thòi
TP - Hôm qua, tại cơ sở II, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã diễn ra lễ khai giảng khóa đào tạo hướng dẫn viên du lịch mà học viên vốn là những học sinh của Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi Việt Nam. 

Đây là khoá đào tạo nghề nghiệp có tính chất thí điểm do Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi Việt Nam chủ trì, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cùng UBND tỉnh Thanh Hoá là các đơn vị phối hợp. Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam hỗ trợ một phần tài liệu, giáo viên.

Theo GS-TS Vũ Văn Hoá, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, khoá học gồm 25 học viên quê ở Thanh Hoá, các em đều mồ côi cha hoặc mẹ (có một số em mồ côi cha lẫn mẹ), con thương binh; non nửa số em thuộc diện con hộ nghèo. 

Sau khi hoàn thành khoá học, những em đạt kết quả từ trung bình khá trở lên sẽ được các đơn vị phối hợp thực hiện chương trình hỗ trợ để bố trí việc làm. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: HES

Thêm trường hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vì dịch COVID-19

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến học sinh, trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021.
Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?

Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?

TPO - Vừa qua, đã có trường phổ thông cho học sinh kiếm tra trực tuyến, trường đại học cho sinh viên bảo vệ khóa luận trực tuyến. Trong khi đó, theo Thông tư hướng dẫn mới nhất của Bộ, ngày 16/5 tới việc kiểm tra trực tuyến mới hiệu lực ở các trường phổ thông. Vậy kết quả kiểm tra trước đó có được công nhận?