Thi công ì ạch, đường Vũ Trọng Phụng thành nỗi ám ảnh với người dân Thủ đô

Thi công ì ạch, đường Vũ Trọng Phụng thành nỗi ám ảnh với người dân Thủ đô
TPO - Triển khai thi công suốt 3 năm chưa hoàn thành, tuyến đường Vũ Trọng Phụng (Q.Thanh Xuân, TP Hà Nội) trở thành nỗi ám ảnh với người dân mỗi khi đi qua bởi mạng lưới "ổ trâu, ổ voi" dày đặc và khói bụi mịt mù hằng ngày.

Dự án mở rộng đường Vũ Trọng Phụng được đầu tư trên 366 tỷ đồng, có tổng chiều dài 434m, với điểm đầu tuyến giao với đường Nguyễn Huy Tưởng, điểm cuối giao với đường Nguyễn Trãi. Dự án được kỳ vọng sẽ nhằm giải quyết hiệu quả tình trạng ùn tắc người và phương tiện xảy ra giờ cao điểm suốt nhiều năm.

Theo kế hoạch, dự án được triển khai và hoàn thành trong 3 năm (2017-2019), nhưng đến thời điểm hiện tại dự án vẫn đang thi công dang dở, vật liệu xây dựng vứt ngổn ngang, gây khói bụi ô nhiễm ngày nắng cũng như ngày mưa.

Thi công ì ạch, đường Vũ Trọng Phụng thành nỗi ám ảnh với người dân Thủ đô ảnh 1

Từ sáng sớm đến tối mịt, bầu không khí trên tuyến phố lúc nào cũng mịt mù bởi khói bụi.

Thi công ì ạch, đường Vũ Trọng Phụng thành nỗi ám ảnh với người dân Thủ đô ảnh 2 Vật liệu xây dựng, đất cát đổ la liệt dưới lòng đường, vỉa hè.
Thi công ì ạch, đường Vũ Trọng Phụng thành nỗi ám ảnh với người dân Thủ đô ảnh 3 Một số công trình đào móng, thi công khu vực giáp với đường nhưng không che chắn. 
Thi công ì ạch, đường Vũ Trọng Phụng thành nỗi ám ảnh với người dân Thủ đô ảnh 4 Chất thải đổ tràn lan ra đường, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. 
Thi công ì ạch, đường Vũ Trọng Phụng thành nỗi ám ảnh với người dân Thủ đô ảnh 5
Thi công ì ạch, đường Vũ Trọng Phụng thành nỗi ám ảnh với người dân Thủ đô ảnh 6 Những tấm gỗ để tràn lan gây nguy hại với người dân khi di chuyển.
Thi công ì ạch, đường Vũ Trọng Phụng thành nỗi ám ảnh với người dân Thủ đô ảnh 7
Thi công ì ạch, đường Vũ Trọng Phụng thành nỗi ám ảnh với người dân Thủ đô ảnh 8 Hệ thống dây điện chằng chịt, tiềm ẩn những nguy cơ.
Thi công ì ạch, đường Vũ Trọng Phụng thành nỗi ám ảnh với người dân Thủ đô ảnh 9
Thi công ì ạch, đường Vũ Trọng Phụng thành nỗi ám ảnh với người dân Thủ đô ảnh 10 Người dân không có vỉa hè để đi bộ.
Thi công ì ạch, đường Vũ Trọng Phụng thành nỗi ám ảnh với người dân Thủ đô ảnh 11 Hầu hết mọi người đều đeo khẩu trang kín mít khi đi qua con đường này.
Thi công ì ạch, đường Vũ Trọng Phụng thành nỗi ám ảnh với người dân Thủ đô ảnh 12 Anh N.Q.Huy (30 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi cảm thấy ám ảnh mỗi khi đi qua con đường này, không chỉ gây khó chịu vì đường xấu mỗi khi đi qua mà còn gây nguy hại tới sức khỏe khi hít phải lượng bụi quá nhiều”.
Thi công ì ạch, đường Vũ Trọng Phụng thành nỗi ám ảnh với người dân Thủ đô ảnh 13 Do vướng mắc công tác giải phóng mặt bằng mà dự án kéo dài suốt 3 năm chưa hoàn thành.
MỚI - NÓNG