Thi công ì ạch, đường Vũ Trọng Phụng thành nỗi ám ảnh với người dân Thủ đô

Thi công ì ạch, đường Vũ Trọng Phụng thành nỗi ám ảnh với người dân Thủ đô
TPO - Triển khai thi công suốt 3 năm chưa hoàn thành, tuyến đường Vũ Trọng Phụng (Q.Thanh Xuân, TP Hà Nội) trở thành nỗi ám ảnh với người dân mỗi khi đi qua bởi mạng lưới "ổ trâu, ổ voi" dày đặc và khói bụi mịt mù hằng ngày.

Dự án mở rộng đường Vũ Trọng Phụng được đầu tư trên 366 tỷ đồng, có tổng chiều dài 434m, với điểm đầu tuyến giao với đường Nguyễn Huy Tưởng, điểm cuối giao với đường Nguyễn Trãi. Dự án được kỳ vọng sẽ nhằm giải quyết hiệu quả tình trạng ùn tắc người và phương tiện xảy ra giờ cao điểm suốt nhiều năm.

Theo kế hoạch, dự án được triển khai và hoàn thành trong 3 năm (2017-2019), nhưng đến thời điểm hiện tại dự án vẫn đang thi công dang dở, vật liệu xây dựng vứt ngổn ngang, gây khói bụi ô nhiễm ngày nắng cũng như ngày mưa.

Thi công ì ạch, đường Vũ Trọng Phụng thành nỗi ám ảnh với người dân Thủ đô ảnh 1Từ sáng sớm đến tối mịt, bầu không khí trên tuyến phố lúc nào cũng mịt mù bởi khói bụi.
Thi công ì ạch, đường Vũ Trọng Phụng thành nỗi ám ảnh với người dân Thủ đô ảnh 2 Vật liệu xây dựng, đất cát đổ la liệt dưới lòng đường, vỉa hè.
Thi công ì ạch, đường Vũ Trọng Phụng thành nỗi ám ảnh với người dân Thủ đô ảnh 3 Một số công trình đào móng, thi công khu vực giáp với đường nhưng không che chắn. 
Thi công ì ạch, đường Vũ Trọng Phụng thành nỗi ám ảnh với người dân Thủ đô ảnh 4 Chất thải đổ tràn lan ra đường, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. 
Thi công ì ạch, đường Vũ Trọng Phụng thành nỗi ám ảnh với người dân Thủ đô ảnh 5
Thi công ì ạch, đường Vũ Trọng Phụng thành nỗi ám ảnh với người dân Thủ đô ảnh 6 Những tấm gỗ để tràn lan gây nguy hại với người dân khi di chuyển.
Thi công ì ạch, đường Vũ Trọng Phụng thành nỗi ám ảnh với người dân Thủ đô ảnh 7
Thi công ì ạch, đường Vũ Trọng Phụng thành nỗi ám ảnh với người dân Thủ đô ảnh 8 Hệ thống dây điện chằng chịt, tiềm ẩn những nguy cơ.
Thi công ì ạch, đường Vũ Trọng Phụng thành nỗi ám ảnh với người dân Thủ đô ảnh 9
Thi công ì ạch, đường Vũ Trọng Phụng thành nỗi ám ảnh với người dân Thủ đô ảnh 10 Người dân không có vỉa hè để đi bộ.
Thi công ì ạch, đường Vũ Trọng Phụng thành nỗi ám ảnh với người dân Thủ đô ảnh 11 Hầu hết mọi người đều đeo khẩu trang kín mít khi đi qua con đường này.
Thi công ì ạch, đường Vũ Trọng Phụng thành nỗi ám ảnh với người dân Thủ đô ảnh 12 Anh N.Q.Huy (30 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi cảm thấy ám ảnh mỗi khi đi qua con đường này, không chỉ gây khó chịu vì đường xấu mỗi khi đi qua mà còn gây nguy hại tới sức khỏe khi hít phải lượng bụi quá nhiều”.
Thi công ì ạch, đường Vũ Trọng Phụng thành nỗi ám ảnh với người dân Thủ đô ảnh 13 Do vướng mắc công tác giải phóng mặt bằng mà dự án kéo dài suốt 3 năm chưa hoàn thành.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Clip: Hà Nội đón mưa lớn, công nhân thoát nước căng mình điều tiết chống ngập

Clip: Hà Nội đón mưa lớn, công nhân thoát nước căng mình điều tiết chống ngập

TPO - Những ngày qua, Hà Nội mưa lớn kéo dài gây ra tình trạng ngập úng ở nhiều điểm, khiến cho khối lượng công việc của các công nhân thoát nước Hà Nội tăng lên gấp nhiều lần. Họ phải  chui xuống miệng cống, hố ga để dọn dẹp, khơi thông lòng cống, đảm bảo việc thoát nước của Thủ đô
Hà Nội quyết danh sách nhà đất phải di dời do 'lệch' quy hoạch

Hà Nội quyết danh sách nhà đất phải di dời do 'lệch' quy hoạch

TPO - HĐND thành phố Hà Nội dự kiến sẽ thông qua nghị quyết về danh mục cơ sở nhà đất di dời do không phù hợp quy hoạch và nghị quyết về kết quả giám sát việc thực hiện quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của thành phố Hà Nội.
Hà Nội: Đường ngập, trạm bơm tiêu úng 4.700 tỷ đồng tê liệt

Hà Nội: Đường ngập, trạm bơm tiêu úng 4.700 tỷ đồng tê liệt

TPO - Trong khi Đại lộ Thăng Long và nhiều khu dân cư tại một số xã của huyện Hoài Đức bị ngập nặng mấy ngày qua, nguyên nhân được xác định lượng mưa lớn và mực nước sông Nhuệ dâng cao. Vậy nhưng, có vai trò hoạt động hạ mực nước sông Nhuệ mỗi khi có mưa, nhưng trạm bơm tiêu Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội) được đầu tư trên 4.700 tỷ đồng lại nằm bất động.