Theo nữ sinh Thủ đô 'xê dịch' Hà Nội

Theo nữ sinh Thủ đô 'xê dịch' Hà Nội
TPO – Không cần những tấm bản đồ, hay phải ngồi trên những con xe, nhưng vẫn có thể đi thăm thú xê dịch khắp những danh lam thắng tích của Thăng Long – Hà Nội khi đi cùng 40 nữ sinh duyên dáng.

> Khi nữ sinh cảnh sát làm hướng dẫn viên
>Thí sinh Hoa khôi du lịch hòa mình vào phiên chợ vùng cao

Những nữ sinh duyên dáng ấy hiện đang theo học tại trường đại học, học viên trên địa bàn Hà Nội – thí sinh cuộc thi Hoa khôi du lịch Hà Nội 2012.

Ngày 21-4, các thí sinh đã mặt tại trường Đại học Phương Đông tham dự vòng thi hùng biện giới thiệu về các danh lam thắng tích của Hà Nội. Phần thi này đòi hỏi các thí sinh nắm khá vững kiến thức xã hội, lịch sử, văn hóa và kỹ năng thuyết trình, hướng dẫn du lịch.

Mỗi thí sinh một chủ đề - một danh tích, thắng cảnh. Bằng sự tự tin, sự hiểu biết của mình, các thí sinh đã đưa khán phòng đi thăm những địa điểm từ gần gụi như Hồ Hoàn Kiếm, chùa Một Cột, Cột Cờ Hà Nội, công viên Thống Nhất, vường hoa Hà Nội… cho đến Thành cổ Sơn Tây, Thành Cổ Loa.

Hay chiêm bái địa điểm có ý nghĩa văn hóa lịch sử và tâm linh như Chùa Mía, chùa Quán Sứ, chùa Liên Phái, đền Voi Phục…; đi đến làng nghề nhộn nhịp tiếng se sợi dệt lụa của Vạn Phúc; thăm trường Chu Văn An, cây cầu Long Biên.

Để tăng thêm tính hấp dẫn của chuyến “xê dịch”, những hướng dẫn viên trẻ trung này đã đầu tư về trang phục, dàn dựng hình thức trình diễn. Chẳng hạn, thí sinh Lương Thị Thu Thảo sân khấu hóa bài giới thiệu về “Chùa Hương”; Nguyễn Thị Minh Sinh trong trang phục dân tộc để nói về làng văn hóa Đồng Mô (Sơn Tây, Hà Nội)…

Tiết mục dự thi được thí sinh chuẩn bị kỹ lưỡng
Tiết mục dự thi được thí sinh chuẩn bị kỹ lưỡng.

Cùng 'xê dịch' qua một số danh thắng của Hà Nội cùng các thí sinh:

Nguyễn Thị Minh Sinh (ĐH Phương Đông) lại đưa làng văn hóa Đồng Mô (Sơn Tây)
Thí sinh Nguyễn Thị Minh Sinh (ĐH Phương Đông) lại đưa làng văn hóa Đồng Mô (Sơn Tây)"về gần" trung tâm Thủ đô.
Lương Thị Thu Thảo (HV Cảnh sát nhân dân) lại đưa mọi người xuôi dòng Yến lên Chùa Hương
Thí sinh Lương Thị Thu Thảo (HV Cảnh sát nhân dân) lại đưa mọi người xuôi dòng Yến lên Chùa Hương.
Trần Thị Thu Trang đưa mọi người đến với miền Ba Vì có xứ Đoài mây trắng lắm; có nhà thơ Tản Đà, Quang Dũng...
Thí sinh Trần Thị Thu Trang đưa mọi người đến với miền Ba Vì có xứ Đoài mây trắng lắm; có nhà thơ Tản Đà, Quang Dũng....
NGuyễn Linh Chi Hoa lại gợi lại không khí sục sôi cách mạng khi giới thiệu Quảng trường Cách mạng tháng Tám - Nhà hát Lớn
Thí sinh Nguyễn Linh Chi Hoa lại gợi lại không khí sục sôi cách mạng khi giới thiệu Quảng trường Cách mạng tháng Tám - Nhà hát Lớn.
Cùng Lại Thúy Ngần
Cùng thí sinh Lại Thúy Ngần "lên" chùa Quán Sứ.
Dạo bước làng cổ Đường Lâm với thí sinh Nguyễn Huyền Trang
Dạo bước làng cổ Đường Lâm với thí sinh Nguyễn Huyền Trang.
Theo Viết
MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm sàn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.