Theo chân CSGT 'dẹp loạn' xe máy trên Đại lộ Thăng Long

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mặc dù Đại lộ Thăng Long cấm các phương tiện xe máy, song nhiều người vẫn bất chấp nguy hiểm đi vào làn ô tô chạy với tốc độ cao gây mất an toàn giao thông.
Theo chân CSGT 'dẹp loạn' xe máy trên Đại lộ Thăng Long ảnh 1

Tổ công tác Đội CSGT số 11 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, thời gian gần đây nhiều người "hồn nhiên" đi vào Đại lộ Thăng Long tại km6 quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) bất chấp nguy hiểm, cố tình vi phạm luật giao thông. Trong ảnh: Người đàn ông đi vào đường cấm mà không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang phòng chống dịch.

Theo chân CSGT 'dẹp loạn' xe máy trên Đại lộ Thăng Long ảnh 2

Nhiều người vi phạm biện minh nói rằng, dù biết là rất nguy hiểm nhưng do vội quá nên mới đi vào làn đường ô tô.

Theo chân CSGT 'dẹp loạn' xe máy trên Đại lộ Thăng Long ảnh 3

Theo ghi nhận của phóng viên, chỉ trong vài phút lực lượng CSGT đã phát hiện và dừng nhiều phương tiện vi phạm đi vào làn đường cho ô tô.

Theo chân CSGT 'dẹp loạn' xe máy trên Đại lộ Thăng Long ảnh 4

Quá trình lập biên bản xử lý, nhiều tài xế đưa ra hàng loạt các lý do như đi nhầm đường, không chú ý biển báo và cho biết đây là lần đầu đi vào Đại lộ Thăng Long.

Theo chân CSGT 'dẹp loạn' xe máy trên Đại lộ Thăng Long ảnh 5

Sau khi bị dừng xe, ông P. - người vi phạm cho biết: “Do vội quá nên tôi mới đi vào làn đường ô tô, biết là nguy hiểm và lần sau không dám đi vào nữa”.

Theo chân CSGT 'dẹp loạn' xe máy trên Đại lộ Thăng Long ảnh 6

“Lâu lắm tôi mới đi qua đây, nên khi đi vào một đoạn đường Đại lộ Thăng Long thấy toàn ô tô thì mới phát hiện ra là mình đi nhầm vào đường cấm, nhưng không quay đầu lại được” - một nam tài xế vi phạm nói.

Theo chân CSGT 'dẹp loạn' xe máy trên Đại lộ Thăng Long ảnh 7

Còn anh Ngọc Thanh người vi phạm chạy xe máy vào đại lộ Thăng Long cho biết: "Do đi làm ở nội thành Hà Nội nên trên đường về nhà ở Thạch Thất, thấy đường dành cho xe máy đông đã đi vào làn ô tô".

Theo chân CSGT 'dẹp loạn' xe máy trên Đại lộ Thăng Long ảnh 8

Đối với hành vi vi phạm "Điều khiển xe đi vào đường cao tốc", người vi phạm sẽ bị phạt tiền 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 4 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Theo chân CSGT 'dẹp loạn' xe máy trên Đại lộ Thăng Long ảnh 9

Theo trung tá Bùi Xuân Phương – Đội phó Đội CSGT số 11, trước tình trạng xe máy đi vào Đại lộ Thăng Long đơn vị thường xuyên lập các chốt xử lý vi phạm trên tuyến tại các nút giao đường gom

Theo chân CSGT 'dẹp loạn' xe máy trên Đại lộ Thăng Long ảnh 10

Các trường hợp vi phạm chạy xe vào cao tốc đều bị lực lượng chức năng xử lý nghiêm.

Theo chân CSGT 'dẹp loạn' xe máy trên Đại lộ Thăng Long ảnh 11

“Các phương tiện xe máy đi vào Đại lộ Thăng Long tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và đã xảy ra một số vụ tai nạn đáng tiếc khi đi song song với ô tô tại làn tốc độ cao” – thiếu tá Phương cho biết.

Theo thống kê, từ ngày 9/6 đến 17/6, Đội CSGT số 11, xử lý 52 trường hợp người điều khiển phương tiện là xe máy đi vào Đại lộ Thăng Long với tổng số tiền hơn 172 triệu đồng, tạm giữ 52 phương tiện. Tước giấy phép lái xe 18 trường hợp. Ngoài ra, trên tuyến Đại lộ Thăng Long, Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Hà Nội phụ trách khoảng 2km cũng đã xử lý hàng chục trường hợp người điều khiển xe máy cố tình đi vào làn đường ô tô. Thiếu tá Phạm Văn Chiến - Đội phó Đội CSGT số 6 cho biết, ngoài công tác tuyên truyền, đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát và phối hợp với Đội CSGT số 11 xử lý nghiêm hành vi vi phạm nguy hiểm trên.

MỚI - NÓNG