Thêm tài trợ cho giải hạng nhất nhờ hiệu ứng Park Hang Seo

Hợp đồng tài trợ cho giải hạng nhất quốc gia 2019 có giá trị cao gấp 3 so với mùa giải 2018.
Hợp đồng tài trợ cho giải hạng nhất quốc gia 2019 có giá trị cao gấp 3 so với mùa giải 2018.
TPO - Ngày 17/4, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã tiến hành lễ ký kết hợp đồng tài trợ với Tập đoàn LS (Hàn Quốc) cho giải bóng đá hạng Nhất quốc gia 2019.
 

Theo đó, giải hạng Nhất 2019 sẽ có tên chính thức là Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia LS 2019. Giải khởi tranh từ ngày 5/4, kết thúc tháng 9/2019 với sự tham dự của 12 đội bóng.

Đội vô địch sẽ nhận phần thưởng 1 tỉ đồng cùng suất thăng hạng V-League 2020. Đội hạng nhì được thưởng 500 triệu đồng cùng suất đá play-off với đội đứng thứ 13 ở V-League 2019 để tranh suất thăng hạng.

Giá trị hợp đồng giữa VPF và LS không được công bố nhưng theo thông tin, con số gấp 3 lần so với mùa giải 2018. Đại diện nhà tài trợ LS cho biết, thời gian qua bóng đá Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích cùng với HLV Park Hang Seo. Đây là một trong những lý do khiến phía đối tác Hàn Quốc mong muốn được đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú cho biết, quá trình đàm phán, tìm kiếm nguồn tài trợ cho giải hạng Nhất phức tạp và khó khăn. Tuy nhiên, VPF đã rất cố gắng để đảm bảo giải đấu có thêm nguồn tài trợ. Ông Trần Anh Tú cho biết thời gian qua có một số đối tác muốn tài trợ cho giải hạng Nhất, nhưng sau đó VPF chọn LS. “Một doanh nghiệp khi bỏ tiền đầu tư cho giải đấu, đặc biệt số tiền lại lớn thì họ phải cân nhắc rất kỹ lưỡng. Chúng tôi rất mừng vì cuối cùng, giải cũng hoàn tất việc tìm kiếm tài trợ. Tới đây nếu có thêm các nguồn khác, chúng tôi sẽ bổ sung”-ông Trần Anh Tú cho biết.

MỚI - NÓNG
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPO - Nhiều trường hợp không may mắc COVID-19 đủ điều kiện đáp ứng các quy định cách ly, điều trị tại nhà nhưng thời gian qua vẫn bị đưa vào các khu cách ly tập trung. Sở Y tế TPHCM đề nghị các đơn vị nắm tình hình, lắng nghe nguyện vọng của F0 và tuân thủ hướng dẫn cho người cách ly tại nhà.

Có thể bạn quan tâm

Quả bóng Vàng cho Benzema, tại sao không?

Quả bóng Vàng cho Benzema, tại sao không?

TPO - Karim Benzema đang tạo nên mùa giải hay nhất sự nghiệp ở tuổi 33, dẫn đầu danh sách ghi bàn cũng như kiến tạo trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu. Đó là lúc người ta bắt đầu nghĩ về việc tiền đạo của Real nên được trao Quả bóng Vàng.