Thêm quy định mới với khách bay trong nước từ 26/10

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo quy định mới của Bộ GTVT, từ ngày 26/10, khách đi máy bay nội địa không ký Bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19, nhưng phải kê khai chi tiết thông tin nơi đi và đến. 

Bộ GTVT vừa có quyết định bỏ yêu cầu khách đi máy bay phải ký Bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19. Thay vào đó, từ ngày 26/10, khách đi máy bay phải kê khai thông tin chi tiết nơi đi và đến. Các hãng hàng không sẽ gửi danh sách khách tới cảng hàng không nơi khách tới để chuyển về địa phương giám sát và phục vụ truy vết khi có khách nhiễm SARS CoV-2. Cùng với đó, khách đi máy bay vẫn cần đảm bảo các điều kiện về tuân thủ 5K, khai báo điện tử...

Theo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội), từ ngày 21/10, đường bay kết nối Hà Nội với TPHCM và Đà Nẵng đã tăng tần suất khai thác. Nhờ đó, số lượng chuyến bay và hành khách cũng dần cải thiện.

Cụ thể, giai đoạn 10 ngày đầu (từ 10-20/10), mỗi ngày chỉ 26 chuyến bay nội địa, chở bình quân khoảng 1.200 lượt khách/ngày; giai đoạn từ 21/10 tới nay các hãng đã tăng tần suất bay lên 69 lượt chuyến/ngày, chở bình quân 4.400 lượt khách/ngày.

Vào một số khung giờ cao điểm, sân bay Nội Bài có lượng khách đi lại tăng cao, như khung giờ từ 12-14 giờ ngày 26/10, đã có 11 chuyến bay từ Hà Nội đi các tỉnh thành, với khoảng 1.800 khách.

Để thuận lợi cho hành khách làm thủ tục đi từ sân bay Nội Bài, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khuyến cáo khách cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như chứng nhận tiêm vắc xin COVID-19, giấy khỏi bệnh COVID-19, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 còn hiệu lực; khách chủ động khai báo y tế trước chuyến đi trên ứng dụng PC-COVID; in và điền trước thông tin hành khách để chuyển cho đại diện hãng hàng không làm thủ tục lên máy bay; ưu tiên làm thủ tục trực tuyến.

Đặc biệt, tại lối vào nhà ga T1, Cảng hàng không Nội Bài bố trí máy đo thân nhiệt tự động, nếu máy cảnh báo thân nhiệt hành khách trên 37,5 độ C, nhân viên sân bay sẽ yêu cầu khách đo lại, nếu kết quả không đổi khách sẽ không được tiếp tục chuyến bay và áp dụng biện pháp phòng chống dịch.

Tại các điểm làm thủ tục kiểm tra an ninh, khách lưu ý giữ khoảng cách an toàn, luôn đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc trong suốt hành trình chuyến bay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làng K’Răng Gọ lập kỷ lục về bán hoa Tết

Làng K’Răng Gọ lập kỷ lục về bán hoa Tết

TPO - Trong khi các làng hoa khác đang chuẩn bị đưa hoa đi tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán thì khoảng 30.000 chậu cúc ở thôn K’Răng Gọ đã được thương lái đặt cọc mua hết từ lúc hoa mới hé nở bởi có chất lượng vượt trội.